Trang chủ CoinBitcoin Hợp đồng tương lai BTC đã tăng 133,74% trong Quý đầu tiên của năm 2021

Hợp đồng tương lai BTC đã tăng 133,74% trong Quý đầu tiên của năm 2021

bởi Tiến Mạnh

Bitcoin đã tăng đáng kể vào năm 2021. Do đó, các vị thế mở trên hợp đồng tương lai BTC đã tăng trong quý đầu tiên và bitcoin vượt qua vàng.

Theo Finbold, số lượng vị trí mở trên hợp đồng tương lai BTC từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021 đã tăng 133,74%. Đầu tháng 1, số tiền lãi dư nợ ở mức 9,66 tỷ đồng, đến cuối tháng 3 đã lên 22,58 tỷ đồng.

Các nhà giao dịch đã tổ chức một cuộc đua thực sự về hợp đồng tương lai bitcoin trên 11 sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Phổ biến nhất trong số đó – Binance, Bitfinex, Bitmex, Huobi, Kraken.

Ngược lại với bitcoin, số lượng vị thế mở trên vàng giảm 17,54%. Đầu năm, con số này là 163,30 tỷ USD, đến tháng 4 đã giảm xuống còn 95,90 USD. Các sàn giao dịch phổ biến nhất là ICE, SFE, Tocom, LME.

Các nhà phân tích nói rằng số lượng vị thế mở trên hợp đồng tương lai BTC có liên quan trực tiếp đến nền tảng tin tức. Hoạt động của các nhà đầu tư tăng lên sau các báo cáo về các khoản đầu tư của Tesla vào BTC, tin tức về các dịch vụ tiền điện tử Visa, Mastercard và PayPal.

Càng có nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn, như Goldman Sachs và Morgan Stanley, đầu tư vào tiền điện tử, thì nhu cầu về đòn bẩy càng lớn.

Đối với vàng, như chúng tôi đã viết, nhu cầu đối với vàng kỳ hạn đã giảm trong quý đầu tiên của năm 2021. Điều này là do sự biến động về giá trị của kim loại quý. Đây là biểu đồ mà giá vàng được biểu thị bằng BTC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận