Trang chủ Hướng dẫn Hội đồng chuyên gia đã chia sẻ về cách tốt nhất để đạt được sự đa dạng trong lĩnh vực tiền điện tử

Hội đồng chuyên gia đã chia sẻ về cách tốt nhất để đạt được sự đa dạng trong lĩnh vực tiền điện tử

bởi An Bằng

Các chuyên gia được phân chia về các cách để cân bằng sự đa dạng trong tiền điện tử, với Rupert Colchester của IBM lưu ý rằng các nhóm nên được “xây dựng đúng cách” ngay từ đầu.

Mặc dù hầu hết mọi người đều đồng ý rằng ngành công nghiệp blockchain cần phải giải quyết sự đại diện ít hơn của phụ nữ trong lĩnh vực này, các chuyên gia vẫn phân chia về cách tốt nhất để đạt được điều đó.

Chúng ta có nên thực hiện một cách tiếp cận theo chủ nghĩa can thiệp hay hy vọng rằng khi blockchain trở nên phổ biến hơn, nó sẽ thu hút nhiều hơn bên ngoài nhân khẩu học cốt lõi của nó?

Dữ liệu gần đây từ sàn giao dịch eToro, có 18 triệu người dùng đã đăng ký, cho thấy phụ nữ chỉ chiếm 15% trong số các nhà giao dịch Bitcoin và 12% trong số các nhà giao dịch Ether.

Những người tham gia hội thảo tại một sự kiện của Tuần lễ Blockchain Úc vào ngày 21 tháng 4 đã đưa ra nhiều quan điểm về cách cung cấp sự đa dạng hơn trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain trong tương lai.

Rupert Colchester, Đối tác khách hàng chính của IBM cho biết ông đã rất ngạc nhiên về việc “nhiều thứ được xây dựng bởi các nhóm không đa dạng” vì ông cảm thấy rằng các quan điểm đa dạng có thể giúp đảm bảo sự thân thiện với người dùng và cũng giúp tạo ra các sản phẩm tốt hơn. Colchester tuyên bố giải pháp của ông cho vấn đề là “xây dựng đội của mình đúng” với tỷ lệ nam nữ 50/50 từ đầu:

“Tôi nghĩ rằng thiết kế, bạn biết đấy, đạo đức tốt, thiết kế các ứng dụng đa dạng được thiết kế bởi những người đa dạng và toàn bộ làn sóng đa dạng đó, đó là cách bạn đến được đây. Bạn biết đấy, đó là cách bạn đạt được điều tốt đẹp ”.

Sue Keay, Giám đốc điều hành của Queensland AI Hub & Chủ tịch Robotics Australia lặp lại quan điểm của Colchester, lưu ý rằng cô ấy ủng hộ cách tiếp cận can thiệp hơn đối với quy định đa dạng vì nếu không làm như vậy có thể dẫn đến một tương lai của tư duy và giá trị đồng nhất khi nói đến phát triển công nghệ blockchain:

“Rủi ro lớn là chúng ta sẽ có một tương lai trông rất giống với những người đàn ông Anglo-Saxon da trắng từ 18 đến 30 tuổi sống ở bờ biển phía tây Hoa Kỳ và chỉ phản ánh những quan điểm đó. . ”

Mặc dù Giáo sư và Nghiên cứu sinh tương lai tại Đại học RMIT Ellie Rennie không đồng ý nhưng cô ấy đề xuất rằng chúng ta có thể không cần chú trọng đến hạn ngạch để tạo ra sự đa dạng. Lưu ý rằng “một trong nhiều điều thú vị về Blockchain là nó thực sự không chỉ về các nhà phát triển”, cô ấy chỉ ra sự phát triển của các lĩnh vực phụ tiền điện tử khác nhau như DeFi và NFTs thu hút đám đông rất khác nhau và đa dạng.

“Vì vậy, DeFi, nó nói rất nhiều về những người có chuyên môn tài chính, trong NFTs là các nghệ sĩ và họ đang mang đến, bạn biết đấy, những công việc sáng tạo và thú vị cũng như những đóng góp vào những cơ sở hạ tầng mà tôi nghĩ là, bạn biết đó, thường bị bỏ qua vì chúng tôi tập trung quá nhiều về việc ai đang tạo mã.”

Karen Cohen, Giám đốc của Blockconsults Group và là người đứng đầu Phụ nữ trong blockchain của Melbourne, nói với Cointelegraph rằng cô ấy cảm thấy “vẫn còn một chặng đường dài phía trước” cho sự đa dạng giới trong tiền điện tử và tài chính “. vào tháng 9 năm 2020, chỉ có 10 nữ CEO của 200 công ty ASX.

Nhưng Cohen lưu ý rằng hạn ngạch chỉ là “một công cụ trong hộp công cụ đa dạng” và nhấn mạnh rằng “cố vấn, tài trợ, đào tạo và lập kế hoạch kế thừa” cũng là những phần quan trọng của câu đố:

“Chúng ta cần suy nghĩ toàn diện hơn về vấn đề này và có kế hoạch kế thừa cho mọi vai trò trong doanh nghiệp và cách chúng ta có thể chuẩn bị cho phụ nữ cho cấp độ tiếp theo. Nếu bây giờ họ chưa có đủ kỹ năng để đạt được vai trò tiếp theo, thì họ cần đầu tư và đào tạo gì để đạt được điều đó? ”

Cô ấy nói rằng các dự án cố gắng thuê một số lượng bình đẳng phụ nữ và nam giới cho các vị trí mới bắt đầu sẽ giúp ích cũng như thiết kế “các chính sách và thủ tục thân thiện với gia đình phù hợp để đảm bảo bạn giữ chân phụ nữ của mình trong doanh nghiệp và cũng cho phép nam giới nghỉ việc của cha mẹ để phụ nữ cũng có thể chọn quay trở lại làm việc. “

Bài viết liên quan

Để lại bình luận