Trang chủ Công nghệBlockchain Hiệp hội Diem được Facebook hậu thuẫn để tung ra Stablecoin được cố định bằng đô la Mỹ vào năm 2021

Hiệp hội Diem được Facebook hậu thuẫn để tung ra Stablecoin được cố định bằng đô la Mỹ vào năm 2021

bởi Đông Nghi

Hiện tại, Hiệp hội Diem đang đàm phán với các cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ để đảm bảo giấy phép thanh toán.

Sau khi đổi thương hiệu thành công từ Hiệp hội Libra thành Hiệp hội Diem, hệ thống thanh toán được hỗ trợ bởi Facebook Inc (NASDAQ: FB) đã công bố kế hoạch tung ra một loại stablecoin duy nhất được gắn với đồng đô la Mỹ vào cuối năm 2021. Theo hãng truyền thông CNBC, một người quen thuộc với vấn đề được xác nhận rằng stablecoin sẽ là một dự án thử nghiệm và ở quy mô nhỏ.

Ban đầu, Facebook đã trải qua sự phản kháng đáng kể đối với dự án Libra từ các cơ quan quản lý toàn cầu do sự thống trị thị trường khổng lồ của nó. Đáng chú ý, gã khổng lồ truyền thông xã hội được cho là báo cáo hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Bằng cách này, hệ thống thanh toán của nó sẽ thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý.

Sau khi sửa chữa phần được xác định và phát triển một hệ thống thanh toán phức tạp hơn nhiều, Hiệp hội Diễm dự đoán các cơ quan quản lý sẽ phê duyệt nó trong lần này. Michael Gronager, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Chainalysis, cho biết: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ vượt qua cửa ải trong năm nay. “Đó sẽ là một cơ hội bị bỏ lỡ nếu không.”

Hiệp hội Diem và Stablecoin của nó

Hiệp hội Diem trước đây đã mất sự ủng hộ từ các nền tảng thanh toán đáng chú ý bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Vodafone. Bên cạnh đó, một số người đứng đầu dự án đã lùi bước. Tuy nhiên, Facebook vẫn quyết tâm tung ra stablecoin và dấn thân vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Hơn nữa, có một nhu cầu đáng chú ý đối với tài sản kỹ thuật số, thanh toán kỹ thuật số cả từ các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức được thúc đẩy bởi đại dịch Covid. Hơn nữa, thị trường tiền điện tử đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la, đại tu các tổ chức tài chính lớn.

Trong một nỗ lực để xác định lại Hiệp hội Diễm, công ty đã thuê Stuart Levey làm Giám đốc Điều hành, người trước đây là Giám đốc pháp lý của HSBC.

Hiện tại, Hiệp hội Diem đang đàm phán với các cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ để đảm bảo giấy phép thanh toán. Nếu công ty đảm bảo được giấy phép từ các cơ quan quản lý Thụy Sĩ, nó có thể dẫn đến một sự thay đổi cuộc chơi rất lớn cho toàn bộ dự án.

Christian Catalini, nhà kinh tế trưởng của Diem cho biết: “Khi chúng tôi được bật đèn xanh, chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng và một số lượng nhỏ người chơi. Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ theo từng bước các chức năng và trường hợp sử dụng khác nhau, các ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Facebook và mạng xã hội rộng lớn bao gồm Whatsapp và Instagram có thể cách mạng hóa toàn bộ hệ sinh thái tài chính. Facebook thông qua WhatsApp đã triển khai một tính năng ở Ấn Độ cho phép người dùng gửi và nhận tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, Ấn Độ đang có xu hướng cấm giao dịch tiền điện tử và cả việc nắm giữ.

Mặc dù thực tế rằng Diem Association là một nền tảng độc lập, nó cũng được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz, Coinbase, Spotify, Lyft và Uber. Đáng chú ý, stablecoin Diem sẽ cho phép mọi người trên toàn cầu gửi và nhận tiền mà không phải lo lắng về sự biến động của tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận