Trang chủ Thị trường Giá BTC cao thúc đẩy nhu cầu đối với CBDC của Trung Quốc

Giá BTC cao thúc đẩy nhu cầu đối với CBDC của Trung Quốc

bởi Minh Nam

Theo đại diện PBOC, giá BTC cao thúc đẩy nhu cầu đối với CBDC của Trung Quốc, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Giá BTC cao thúc đẩy nhu cầu đối với CBDC là một trong những lý do đáng chú ý nhất khiến mọi người ngày càng quan tâm hơn đến CBDC của Trung Quốc theo một đại diện của PBoC. Khi nói đến việc phát triển tiền tệ của ngân hàng trung ương, Trung Quốc có lẽ là quốc gia tiên tiến nhất. Trong khi thực hiện một số thử nghiệm trong những tháng qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói rằng sự quan tâm đến các công nghệ mới đang tăng lên nhưng BTC cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Eastern Caribbean Central Bank, cbcd, union, dcash

Một số báo cáo cho rằng cứ năm ngân hàng trung ương thì có bốn ngân hàng trung ương đang làm việc để tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong khi Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với giám đốc phòng nghiên cứu tại PBoC Wang Xin, người dân Trung Quốc đang quan tâm nhiều hơn đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Một phần nguyên nhân có thể là do ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương tham gia vào việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số trong nước.

Tuy nhiên, Xin cũng nghĩ rằng BTC cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng. Anh ấy khẳng định rằng nhu cầu đang tăng lên do giá lớn của BTC đã tăng từ 10 nghìn đô la lên 60 nghìn đô la ngày hôm nay. Giá trị của Bitcoin thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng BTC có thể đang gia tăng sự quan tâm trong không gian và điều đáng chú ý là, không giống như tiền điện tử chính, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể được chính quyền địa phương tập trung cao độ và điều hành.

Số lượng các cuộc thử nghiệm thực tế mà Trung Quốc đưa ra trong vài tháng qua, là lý do chính cho thấy sự tiến bộ của quốc gia này trong vấn đề này. Trước đây, PBoC đã tặng số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la cho công dân ở nhiều khu vực khác nhau và kêu gọi họ chi tiêu số tiền này vào các mặt hàng, thực phẩm và hàng hóa khác. Ngân hàng trung ương của đất nước và Xin xác nhận rằng nhiều cuộc kiểm tra đang diễn ra. Hơn nữa, ông lưu ý rằng làn sóng thử nghiệm mới sẽ thúc đẩy các phi công DBM kỹ thuật số và sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm.

Như chúng ta đã đọc trước đây, Trung Quốc đề xuất các quy tắc toàn cầu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào thứ Năm và thảo luận về việc sử dụng tiềm năng và tác động của tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền. Với đại dịch COVID-19 vẫn đang mở rộng và bộc lộ tất cả sự kém hiệu quả trong các hệ thống thanh toán truyền thống, nhu cầu số hóa các cơ sở hạ tầng tài chính kế thừa và với sự gia tăng của tiền điện tử so với tiền pháp định, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu phát triển CBDC của riêng họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận