Trang chủ Trading Gã khổng lồ bán lẻ của Trung Quốc JD.com đang trả lương cho nhân viên của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Gã khổng lồ bán lẻ của Trung Quốc JD.com đang trả lương cho nhân viên của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

bởi Tố Nga

Một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc đang trả lương cho nhân viên của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc đang trả lương cho nhân viên của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC). JD.com gần đây đã xác nhận rằng họ cũng đã thanh toán cho một số đối tác kinh doanh của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ngoài nhân viên. JD.com là một trong hai nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc, cùng với Tmall do Alibaba điều hành và là thành viên của Fortune Global 500. Công ty tự hào về việc áp dụng công nghệ mới nhất — nó có khả năng bay không người lái lớn nhất trên toàn cầu.

JD.com đã cung cấp hỗ trợ công nghệ và dịch vụ cho các chương trình dùng thử DC/EP

Trong một bài đăng trên blog gần đây, gã khổng lồ bán lẻ có trụ sở tại Bắc Kinh tiết lộ rằng họ đã làm việc với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc từ tháng 9 năm ngoái. Trong thời gian đó, nó đã “cung cấp hỗ trợ công nghệ và dịch vụ cho các chương trình thử nghiệm DC / EP ở Tô Châu, Bắc Kinh và Thành Đô.” Gã khổng lồ bán lẻ lưu ý, “vào tháng 1, công ty đã sử dụng giải pháp trả lương cho một số nhân viên của mình, đồng thời khám phá thêm việc áp dụng DC / EP. JD cũng thực hiện thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp qua DC / EP […] và giúp thực hiện thanh toán chéo ngân hàng khi tài khoản Ngân hàng Truyền thông DC / EP của JD Retail thực hiện giao dịch với tài khoản Ngân hàng Trung Quốc DC / EP của Unis Electronic Business. ”

“Hầu hết các sáng kiến ​​nhân dân tệ kỹ thuật số của JD.com đều tập trung vào cấp độ người tiêu dùng.”

Công ty Trung Quốc đã chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán trên trang web của mình kể từ tháng 12 năm 2020. Trong tuần đầu tiên, trùng với sự kiện mua sắm Double 12, nhà bán lẻ đã xử lý gần 20.000 giao dịch. JD.com là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng DC / EP, với các nhà bán lẻ khác bao gồm DiDi, BiliBili và Meituan. Lần mua lớn nhất vào thời điểm đó trị giá 1.530 đô la. Người đứng đầu chương trình nhân dân tệ kỹ thuật số tại JD.com, Fei Peng, nói với tờ Global Times rằng hầu hết các sáng kiến ​​về nhân dân tệ kỹ thuật số của họ đều tập trung vào cấp độ người tiêu dùng. Tuy nhiên, công ty đang chuyển hướng tập trung vào thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận