Trang chủ Đầu tư FSA cảnh báo giới trẻ Nhật Bản về rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

FSA cảnh báo giới trẻ Nhật Bản về rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Cơ quan quản lý Nhật Bản FSA đã quyết định một lần nữa cảnh báo mọi người về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Nhưng lần này anh tập trung sự chú ý vào giới trẻ.

Trước đó, các nhà chức trách Nhật Bản đã bỏ phiếu ủng hộ các sửa đổi trong Bộ luật Dân sự của nước này, một trong số đó là việc điều chỉnh độ tuổi thành niên, giảm từ 20 xuống 18 tuổi. Nó sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 2022. Sau đó, những người đủ 18 tuổi sẽ có thể mua các loại tiền kỹ thuật số một cách độc lập. Thực tế này là mối quan tâm lớn đối với FSA.

Một trong những điểm chính được cơ quan quản lý chỉ ra là sự khác biệt cơ bản giữa tiền điện tử và tiền truyền thống. Theo họ, giá trị của tiền trước đây không được ai đảm bảo, trong khi các quốc gia phát hành phải chịu trách nhiệm về tiền pháp định. Tiếp theo là cảnh báo tiêu chuẩn rằng tiền tệ kỹ thuật số rất dễ bay hơi, do đó có nguy cơ thua lỗ đáng kể.

Các cơ quan quản lý cũng đã bổ sung một số từ về việc tin tặc có khả năng đột nhập vào ví tiền điện tử và đánh cắp tiền trực tiếp từ các sàn giao dịch tiền điện tử. FSA nhấn mạnh rằng không có quỹ nào ở Nhật Bản có thể bồi thường cho những người gửi tiền vì những khoản lỗ tiền điện tử của họ.

FSA cho biết những người trẻ tuổi sẽ có thể liên hệ với một trong những đường dây trợ giúp được tạo ra cho những người cảm thấy khó hiểu cách thị trường tài chính mới hoạt động và những người đã trải qua chấn thương tâm lý do thua lỗ trên một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Thật buồn cười là mặc dù độ tuổi “đa số” giảm dần và cơ hội mua một số bitcoin, thanh niên dưới 20 tuổi vẫn bị cấm mua bia. Những “sở thích” khác dành cho thanh niên 18 tuổi bao gồm mua xe hơi, kết hôn, thuê bất động sản và vay tiền.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận