Trang chủ Thị trường Đội ngũ Ebang bị sa thải khi các cáo buộc tham nhũng ngày càng gia tăng

Đội ngũ Ebang bị sa thải khi các cáo buộc tham nhũng ngày càng gia tăng

bởi Băng Tâm

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt đòn đánh vào nhà sản xuất máy khai thác ASIC bắt nguồn từ một báo cáo mới đầy gay gắt của Hindenburg Research, nêu bật những hành vi sai trái và sai trái bị cáo buộc đang diễn ra tại công ty.

Nghiên cứu của Hindenburg mô tả Ebang là “Tuy nhiên, một loại tiền điện tử khác‘ Trung Quốc hối hả ’đang bỏ trốn với tiền mặt của nhà đầu tư Hoa Kỳ.” Thay vì sử dụng số tiền gây quỹ khổng lồ như được quảng cáo, nó bị cáo buộc đã chuyển phần lớn tiền mặt ra khỏi công ty thông qua một loạt các giao dịch không rõ ràng với những người trong cuộc và các bên phản đối đáng ngờ, chẳng hạn như mua trái phiếu liên kết với người bảo lãnh phát hành tại Hoa Kỳ.

Trong đơn kiện, Zaker cũng cáo buộc Ebang cố tình bán các đơn vị bị lỗi cho khách hàng trong quá trình IPO vào mùa hè năm ngoái. Nó trích dẫn trao đổi tiền điện tử Ebonex của Ebang không hơn gì “chỉ đơn thuần là việc mua một sàn giao dịch tiền điện tử ngoài hộp” từ BlueHelix.

Ebang đã trả lời, gọi những khoản phí này là không chính xác và mang tính suy đoán. Trong thông báo của mình, công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ xem xét các tuyên bố của Hindenburg và thực hiện các bước “thích hợp” để bảo vệ các nhà đầu tư của mình.

Dựa trên “những tuyên bố sai lệch và / hoặc gây hiểu lầm nghiêm trọng” và việc không “tiết lộ sự thật bất lợi quan trọng về công ty,” các cổ đông đã phải chịu những tổn thất và thiệt hại đáng kể, Zaker khẳng định. Anh ta tìm cách để vụ kiện tập thể bao gồm IPO vào tháng 6 năm 2020 và các hoạt động gây quỹ tiếp theo gần đây như trong tháng này.

Sự việc này không phải là lần đầu tiên Ebang bị lôi vào tranh cãi. Nghiên cứu của Hindenburg đề cập đến hai nỗ lực xấu số của Ebang trong việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Các phương tiện truyền thông vào thời điểm đó đã đưa tin rằng Ebang đã đình chỉ kế hoạch của mình sau khi bị giám sát chặt chẽ về việc tham gia vào một kế hoạch lạm phát doanh số bị cáo buộc với Yindou – một công ty cho vay trực tuyến ngang hàng của Trung Quốc đã vỡ nợ với 20.000 nhà đầu tư bán lẻ.

Trong khi Ebang tuyên bố là nhà sản xuất phần cứng ASIC hàng đầu, báo cáo cáo buộc Ebang đã không phát hành một công cụ khai thác mẫu mới trong gần hai năm trong khi doanh số bán hàng giảm mạnh. Nó tiếp tục cáo buộc Ebonex hiển thị khối lượng giao dịch hư cấu.

Liệu Ebang có phải là “câu chuyện cảnh báo cho các nhà đầu tư bán lẻ thiếu kinh nghiệm bị say mê bởi bất cứ thứ gì liên quan đến tiền điện tử hay không” vẫn còn được chứng minh. Các công ty đại chúng phải cung cấp một bức tranh chính xác về doanh nghiệp của họ, điều đó thực sự rất đơn giản. Họ không thể làm xáo trộn các chi tiết quan trọng.

Giá cổ phiếu của Ebang đã có xu hướng giảm kể từ giữa tháng 3 và báo cáo này sẽ chỉ cản trở nỗ lực để nó phục hồi trở lại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận