Trang chủ Phân tích Danh sách Coinbase có tác động lớn nhất đến giá trong số 6 sàn giao dịch – Messari

Danh sách Coinbase có tác động lớn nhất đến giá trong số 6 sàn giao dịch – Messari

bởi Tố Nga

Trong số sáu sàn giao dịch tiền điện tử lớn, danh sách trên Coinbase có ảnh hưởng lớn nhất đến giá của đồng xu, theo một nhà nghiên cứu tại công ty tình báo tiền điện tử Messari.

Báo cáo của nó ghi nhận cái gọi là ‘Hiệu ứng Coinbase’ là một hiện tượng nổi tiếng đề cập đến những tác động tích cực mà một thông báo về việc niêm yết tài sản trên sàn giao dịch này đối với giá của tài sản đó, do nó có được với một nhóm người tham gia thị trường mới .

Do đó, nhà nghiên cứu Roberto Talamas của Messari đã xem xét tác động của việc niêm yết trên sáu sàn giao dịch tập trung khác nhau đối với giá tài sản, muốn tìm hiểu xem liệu tất cả các danh sách trao đổi có ảnh hưởng đến giá mã thông báo theo cùng một cách hay không. Bên cạnh Coinbase, Talamas đã bao gồm thông tin niêm yết từ Binance, Gemini, Kraken, OKEx và FTX trong nghiên cứu.

Đối với mỗi thứ, công ty đã quan sát việc phân phối lợi nhuận tích lũy năm ngày sau khi niêm yết mã thông báo và nhận thấy rằng,

Không có gì ngạc nhiên khi các danh sách trên Coinbase có mức lợi nhuận trung bình cao nhất là 91%, nhưng cũng có mức phân bổ rộng nhất từ ​​-32% đến 645%.

Trong khi người ta có thể giả định dựa trên những kết quả này rằng niêm yết trên Coinbase mang lại lợi nhuận cao hơn so với các sàn giao dịch khác, Messari lưu ý “một số ngoại lệ” trong mẫu Coinbase, cho thấy “lợi nhuận khổng lồ […] làm lệch đáng kể mức trung bình đối với bên phải của phân phối trả lại. ” Chúng bao gồm nền tảng để tạo thị trường phi tập trung và cộng đồng tăng giá 645% sau khi niêm yết và giải pháp xác minh danh tính của District0x Civic tăng 493%.

Điều đó nói rằng, nhà nghiên cứu kết luận rằng,

“Sau khi kiểm soát các yếu tố ngoại lai, rõ ràng là niêm yết trên Coinbase có tác động đến giá cao nhất trong số các danh sách sàn giao dịch với mức lợi nhuận trung bình trong 5 ngày là 29%. Tính theo mệnh giá, những kết quả này cho thấy rằng danh sách sàn giao dịch, đặc biệt là Coinbase, thường xuyên hơn hơn là không dẫn đến tăng lợi nhuận tài sản.”

Trong khi đó, như đã báo cáo vào tháng 6 năm ngoái, một nghiên cứu từ công ty phân tích tiền điện tử Coin Metrics đã phát hiện ra rằng, mặc dù các thông báo niêm yết trên Coinbase đã tạo ra “tác động tích cực” đến giá của một tài sản, nhưng tác động này “im lặng” hơn một số người có thể tin, trong khi nhìn chung bị “lệch về xu hướng thị trường rộng lớn hơn vào thời điểm đó.” Ngoài ra, các biến động giá sau các thông báo ” khám phá thêm ‘một số tài sản nhất định’ là “ít quan trọng hơn” và “phần lớn liên quan đến chế độ thị trường chung tại thời điểm”, nghiên cứu cho biết.

Theo Coinbase, họ đã có 43 triệu người dùng được xác minh vào năm ngoái và 2,8 triệu người dùng giao dịch hàng tháng. Ngoài ra, họ tuyên bố rằng họ làm việc với 7.000 tổ chức và 115.000 đối tác hệ sinh thái ở hơn 100 quốc gia.

Công ty hỗ trợ 53 loại tiền điện tử được giao dịch trên hai nền tảng – Coinbase và Coinbase Pro.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận