Trang chủ Trading Đảng cầm quyền của Hàn Quốc, Các cơ quan quản lý tỷ lệ cược đối với Chính sách tiền điện tử

Đảng cầm quyền của Hàn Quốc, Các cơ quan quản lý tỷ lệ cược đối với Chính sách tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Bộ trưởng Tài chính và Phó Thủ tướng Hàn Quốc đã mạo hiểm kêu gọi các cử tri trẻ giận dữ hơn nữa bằng một loại hình liên quan đến tiền điện tử – mặc dù có vẻ như không phải tất cả mọi người giật dây trong chính phủ đều sẵn sàng hát từ cùng một bài thánh ca về vấn đề ngày càng gây chia rẽ này.

Per Yonhap, giám đốc tài chính Hong Nam-ki, nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ tiếp tục kế hoạch đánh thuế tiền điện tử cho năm tới, điều này sẽ khiến lợi nhuận bị đánh thuế ở mức cố định là 20%. Hong tuyên bố rằng các mã thông báo như bitcoin (BTC) “không phải là tài sản tiền tệ hoặc tài chính” và bác bỏ những lời bàn tán về việc leo thang về vấn đề này.

Ông cũng tiếp tục chỉ trích việc sử dụng từ “tiền điện tử” – vẫn là thuật ngữ được sử dụng chung trong các phương tiện truyền thông và cách nói chung ở Hàn Quốc. Ông phàn nàn rằng “hầu hết các quốc gia G20” sử dụng thuật ngữ “tài sản tiền điện tử (hoặc ảo)”, vì mã thông báo không phải là “thay thế cho tiền tệ [fiat].”

Nhận xét của Hong có thể sẽ đặc biệt không được hoan nghênh đối với những thanh niên 20-39 tuổi ở đất nước này, những người đã bị cuốn hút bởi cuộc nói chuyện của Seoul về một “cuộc đàn áp” tiền điện tử được đề xuất.

Các bình luận cũng được đưa ra sau một cảnh báo đặc biệt được đón nhận về sự nguy hiểm của đầu tư tiền điện tử từ Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính quản lý tài chính, Eun Sung-soo.

Eun đã ủng hộ các tuyên bố trước đây của các giám đốc điều hành chính phủ và Ngân hàng trung ương Hàn Quốc, phàn nàn rằng không có giá trị “nội tại” trong thị trường tiền điện tử. Ông cũng cảnh báo rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có thể sẽ đóng cửa vào tháng 9 sau khi thời gian gia hạn đối với các quy định mới kết thúc.

Nhưng phản ứng dữ dội đã rất dữ dội. Trang web của tổng thống hiện tràn ngập các kiến ​​nghị kêu gọi người đứng đầu Eun và thay đổi chính sách – đặc biệt là về các kế hoạch thuế, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Điều này đã khiến các nhân vật cấp cao trong Đảng Dân chủ cầm quyền lo lắng, những người đang lo sợ về sự đảo ngược trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 3 năm 2022. Đảng – cho đến gần đây – đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhóm tuổi trẻ hơn. Nhưng vấn đề tiền điện tử có thể làm suy yếu tất cả điều này – với việc các nhà lập pháp đối lập vui vẻ cáo buộc Tổng thống Moon Jae-in và chính quyền của ông “phản bội” ​​những người trẻ tuổi hơn bằng chính sách tiền điện tử của mình.

Mặc dù vậy, ứng cử viên của Moon cho vị trí Thủ tướng, Kim Boo-kyum, đã quyết định tham gia vào cuộc tranh luận, tuyên bố rằng “không có quốc gia nào đối xử với tiền điện tử như các sản phẩm tài chính khác” và sẽ không thể “thể chế hóa” mã thông báo. Per Seoul Kyungjae, Kim nhấn mạnh rằng các giao dịch tiền điện tử nên được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng để cung cấp sự minh bạch và các lựa chọn thay thế sẽ “tạo ra nhiều nạn nhân”.

Nhưng rõ ràng có sự bất hòa giữa các cơ quan quản lý và chính phủ về vấn đề ngày càng hóc búa này.

Donga báo cáo rằng vị trí của cơ quan quản lý tài chính và vị trí của bộ tài chính đang ngày càng cách xa nhau. Bộ – và các cơ quan chính phủ khác như Bộ Tư pháp – ngày càng muốn kiểm soát chính sách tiền điện tử, mặc dù thực tế là trước đây, những vấn đề như vậy được giao cho các nhà quản lý.

Hai bên, cơ quan truyền thông tuyên bố, hiện đang lo lắng về các định nghĩa về bản chất của tiền điện tử, một vấn đề có thể xác định nơi cuối cùng thì đồng tiền này dừng lại.

Và đảng cầm quyền dường như bất cứ điều gì, nhưng thống nhất trên lập trường của riêng mình. Donga báo cáo rằng “tiếng nói từ bên trong Đảng Dân chủ” hiện đang “gợi ý rằng việc đánh thuế tiền ảo, sẽ được thực thi từ tháng 1 năm sau, nên bị đình chỉ”.

Nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Yang Hyang-ja, một thành viên của Ủy ban Kế hoạch của Quốc hội, đã lên Facebook để lựa chọn:

“Nếu [chính phủ] nói rằng họ sẽ bắt đầu đánh thuế mà không có sự chuẩn bị đầy đủ, điều này sẽ chỉ gây ra thêm sự nhầm lẫn trên thị trường.”

Cô ấy cũng tiếp tục nói thêm rằng “với sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, tiền điện tử tư nhân sẽ được kiểm soát phần nào. Yang tuyên bố, đẩy nhanh việc phát hành đồng won kỹ thuật số sẽ làm giảm sự biến động và “thậm chí bảo vệ chủ quyền tiền tệ.”

Và các nhân vật cấp cao khác trong đảng cầm quyền cũng đang có những ồn ào cho thấy họ cũng có thể chuẩn bị để làm dịu lập trường của mình về tiền điện tử.

SBS đã báo cáo rằng Hong Ik-pyo, Chủ tịch Ủy ban Chính sách của Đảng Dân chủ, đã nói tại một cuộc họp bên được tổ chức vào ngày hôm qua rằng tiền điện tử có thể được coi là một “phương tiện đầu tư mới” và nói thêm rằng “bảo vệ nhà đầu tư là rất quan trọng.” Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp.”

Anh ấy cũng nói với một chương trình radio rằng mặc dù “cờ bạc là bất hợp pháp, nhưng đầu tư tiền điện tử đang được xem như một hình thức hoạt động kinh tế mới”.

Và Han Joon-ho của Đảng Dân chủ cũng giải thích, “Liên quan đến đầu tư vào [tiền điện tử], chúng tôi đã công nhận [nó] như một phương tiện đầu tư mới – một hoạt động kinh tế được pháp luật công nhận.”

Phóng viên CNTT Janet Cho có trụ sở tại Seoul nói với Cryptonews.com,

“Có một số quan chức cấp cao của chính phủ không nhìn thấy tất cả những gì ồn ào là về tiền điện tử. Nhưng những người khác nhìn thấy nó là một củ khoai tây nóng bao nhiêu. Và họ quyết tâm ném cho nhóm nhân khẩu học 20-39 một cái xương nào đó để dập tắt cơn giận dữ ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận