Trang chủ Thị trường Cựu nhà biên soạn tiền tệ Hoa Kỳ Brian Brooks đã được thuê làm Giám đốc điều hành tiếp theo của Binance.US

Cựu nhà biên soạn tiền tệ Hoa Kỳ Brian Brooks đã được thuê làm Giám đốc điều hành tiếp theo của Binance.US

bởi Diễm Thư

Brian Brooks, cựu nhà quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ, sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới của Binance.US, chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài Binance Holdings Limited.

Trong một cuộc phỏng vấn, Brooks xác nhận rằng anh sẽ bắt đầu công việc mới vào ngày 1 tháng 5. Giám đốc điều hành hiện tại của Binance.US, Catherine Coley, sẽ rời công ty vào đầu tháng 5.

Brooks tuyên bố rằng các ưu tiên của anh ấy tại Binance.US sẽ bao gồm việc củng cố cam kết của sàn giao dịch tiền điện tử đối với việc tuân thủ quy định và biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Coinbase. Anh ấy nói:

“Tôi sẽ không nhận công việc này nếu tôi không có cam kết mạnh mẽ từ hội đồng quản trị để dẫn đầu một chương trình tuân thủ chặt chẽ”.

Brooks, cựu quyền trưởng Văn phòng Người biên soạn tiền tệ dưới thời chính quyền Trump, được coi là “Người kiểm soát tiền điện tử” trên phương tiện truyền thông xã hội, đề cập đến thái độ thân thiện của anh ấy đối với tiền điện tử.

Dưới sự lãnh đạo của mình tại Văn phòng Người quản lý tiền tệ (OCC), Brooks đã đưa ra hướng dẫn làm rõ rằng các ngân hàng được điều lệ liên bang có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và sử dụng stablecoin để tạo điều kiện cho các hoạt động thanh toán. Thông báo mang tính bước ngoặt đã hỗ trợ trong việc giúp các tổ chức truyền thống tiếp cận tiền điện tử dễ dàng hơn.

Brooks đã làm việc tại OCC, một đơn vị của Bộ Tài chính, với tư cách là quyền trưởng bộ phận tính toán trong 8 tháng từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Trước khi gia nhập OCC, anh đã làm việc tại Coinbase Global Inc. với tư cách là giám đốc pháp lý. Trong quá khứ, anh cũng từng là cố vấn chung của công ty tài chính thế chấp khổng lồ Fannie Mae.

Binance được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc và sau đó chuyển văn phòng sang Malta và Nhật Bản. Sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài đã ra mắt chi nhánh tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Binance.US, vào năm 2019 để cho phép công ty phục vụ khách hàng Hoa Kỳ một cách hợp pháp. Sàn giao dịch Binance chặn các công dân Hoa Kỳ để tránh đối mặt với những khó khăn về quy định với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Tại sao các công ty tiền điện tử lại nhắm mục tiêu đến các cơ quan quản lý cũ

Trong những tháng gần đây, các công ty tiền điện tử đã thuê nhiều cựu quan chức chính phủ để không chỉ tìm kiếm sự chấp nhận chính thống mà còn để tăng cường trò chơi tuân thủ của họ. Những loại tuyển dụng như vậy có thể hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử trong việc điều hướng những cạm bẫy tiềm ẩn trong khuôn khổ quy định mới nổi của Hoa Kỳ về tiền điện tử.

Tháng trước, Coinbase đã thuê Brett Redfearn, cựu giám đốc cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), để điều hành bộ phận thị trường vốn của mình. Cũng trong tháng trước, công ty quản lý tài sản tiền điện tử One River đã thuê Jay Clayton, cựu chủ tịch SEC, tham gia hội đồng cố vấn học thuật và quy định tại công ty.

Cũng trong tháng trước, Binance chính giám sát sàn giao dịch tiền điện tử đã thuê Max Baucaus, cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ Montana và đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, làm cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ.

Tháng này, công ty tiền điện tử BlockFi đã thuê Christopher Giancarlo, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, tham gia vào ban giám đốc của công ty.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận