Trang chủ Coin Cựu giám đốc SEC đảm nhận vai trò mới trong công ty luật Ethereum

Cựu giám đốc SEC đảm nhận vai trò mới trong công ty luật Ethereum

bởi Đông Nghi

Cựu Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC hiện sẽ gia nhập công ty luật Simpson Thacher của Enterprise Ethereum Alliance vào cuối năm nay vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Ethereum mới nhất của mình.

Điều này khiến một số người đặt câu hỏi liệu có xảy ra xung đột lợi ích trong việc SEC cấp trạng thái không phải chứng khoán cho ETH hay không. Theo Bloomberg, Marc Berger đã từ bỏ vai trò của mình tại SEC Hoa Kỳ và bây giờ sẽ tham gia cùng Simpson Thacher có trụ sở tại New York vào tháng 6, người có công trong việc khởi kiện Ripple với cáo buộc bán XRP dưới dạng mã thông báo chưa đăng ký.

sec files fraud, krstic, seagal, bitcoiin

Một điểm quan trọng trong quá trình điều trần là sự chấp thuận của SEC đối với cả BTC và ETH không phải là chứng khoán. Các câu hỏi hiện đang được đặt ra sau khi Berger được bổ nhiệm làm thành viên của công ty luật có trụ sở tại ETH. Phản ứng ban đầu của cộng đồng đối với vụ kiện của SEC đối với Ripple là không tin tưởng với sự thất vọng khi thấy các đối tác bỏ cuộc, các sàn giao dịch hủy niêm yết mã thông báo và giá XRP giảm mạnh. Với hồ sơ theo dõi của SEC về các vụ truy tố thành công, mọi thứ trông khá ảm đạm.

Theo thời gian, nhóm bảo vệ của Ripple đã tiến hành công việc kinh doanh của mình và trường hợp chống lại nó dường như đang được làm sáng tỏ. Một số “chiến thắng nhỏ” đã đến với Ripple, bao gồm cả đề nghị của Thẩm phán Torres cấp cho những người nắm giữ mã thông báo can thiệp. Sắc thái quan trọng của trường hợp này là sự tương đương của XRP với BTC và ETH vì vào năm 2018, chúng tôi đã thấy cựu giám đốc SEC William Hinman ra phán quyết rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Ripple muốn thăm dò xem XRP đang bị loại bỏ trên cơ sở nào.

simpson thacher, law firm
Law.com

Với cuộc hẹn của Berger tại Simpson Thacher, các câu hỏi về tính hợp lệ của vụ kiện của SEC chống lại Ripple đang được đặt ra. CrytoLaw chỉ ra rằng Hinman nhận được 1,6 triệu đô la mỗi năm tiền lương hưu từ Simpson Thacher:

“Simpson Thacher nằm trong Liên minh Doanh nghiệp Ethereum, đã công khai công ty thiết bị khai thác lớn nhất Trung Quốc và trả cho William Hinman 1,6 triệu đô la / năm trong khi ông là Giám đốc SEC của Corp Finance thông báo rằng #ETH không phải là một bảo mật. (3/4) https://t.co/5dun4ZJLzZ

CryptoLaw (@CryptoLawUS) ngày 15 tháng 4 năm 2021 ”

Erik Vorhees, người sáng lập ShapeShift đã nói về thời điểm SEC truy lùng ông với tội danh bán chứng khoán chưa đăng ký. Điều này xảy ra từ năm 2012 khi Voorhees bán cổ phần trên trang web SatoshiDICE và cho biết nếu SEC làm đúng công việc của mình, họ sẽ tập trung vào việc mang lại quả báo cho các nạn nhân của vụ gian lận tài chính.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận