Trang chủ Phân tích Công ty quỹ phòng hộ châu Âu có kế hoạch mua tiền điện tử trị giá 84 triệu đô la

Công ty quỹ phòng hộ châu Âu có kế hoạch mua tiền điện tử trị giá 84 triệu đô la

bởi An Bằng

Brevan Howard, một công ty quản lý tài sản quỹ đầu cơ của châu Âu, đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử.

Một người quen thuộc với các nguồn tin tiết lộ rằng công ty quản lý tài sản Brevan Howard có kế hoạch đầu tư 1,5% trong quỹ phòng hộ 5,6 tỷ đô la của mình vào tiền điện tử, có nghĩa là công ty sẽ đầu tư 84.000.000 đô la vào tài sản tiền điện tử.

Quỹ tiền điện tử của Brevan sẽ có một danh mục đầu tư đa dạng bằng cách tập trung vào một số loại tiền điện tử ngoài Bitcoin và Ether.

Brevan Howard không phải là người mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Người đồng sáng lập Alan Howard có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đầu tư tiền cá nhân của mình vào tài sản tiền điện tử và là nhà đầu tư tỷ phú vào công ty đầu tư tiền điện tử Distributed Global có trụ sở tại California kể từ đầu năm 2018.

Tucker Waterman và Johnny Steindorff, những người đồng sáng lập của Distributed Global, sẽ giám sát việc phân bổ ban đầu của quỹ tiền điện tử Brevan.

Brevan Howard đã thực hiện một số vụ đặt cược vào các công ty tiền điện tử trong nhiều năm nhưng hiện đang thực hiện phương pháp tiếp cận trực tiếp với tài sản tiền điện tử. Công ty quản lý tài sản quỹ phòng hộ châu Âu gần đây đã mua 25% cổ phần của One River Asset Management có trụ sở tại Hoa Kỳ, một công ty trị giá 2,5 tỷ đô la có quỹ tiền điện tử được hỗ trợ bởi Alan Howard.

Brevan Howard, nổi tiếng với khả năng giao dịch vĩ mô, hiện đang mở rộng đầu tư sau một năm tăng kỷ lục.

Những gì các nhà đầu tư thông minh nhất đang làm

Brevan Howard đã trở thành nhà quản lý quỹ mới nhất đang tìm cách khám phá sự bùng nổ của tài sản tiền điện tử. Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy tài sản tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo khi nhà quản lý quỹ châu Âu tham gia cùng với các nhà quản lý quỹ đầu cơ Tỷ phú Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones, những người đã trở thành những người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng, gọi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn chống lại sự suy giảm fiat tiền tệ và một tài sản tốt hơn vàng.

Vào tháng 5 năm 2020, nhà đầu tư kinh tế vĩ mô nổi tiếng Paul Tudor Jones đã mua Bitcoin như một phương tiện để bảo vệ danh mục đầu tư của mình khỏi tác động tiêu cực của lạm phát do ngân hàng trung ương gây ra. Ông đã đánh giá một số loại đầu tư tiềm năng, bao gồm cổ phiếu, hàng hóa và vàng và kết luận rằng Bitcoin là lựa chọn tốt nhất.

Vào tháng 11 năm 2020, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Stanley Druckenmiller đã mua Bitcoin như một phương tiện để kiếm lợi nhuận khi đồng đô la tiếp tục giảm giá trị.

Michael Saylor, Paul Tudor Jones, Jack Dorsey, Stanley Druckenmiller và nhiều nhà đầu tư Bitcoin khác nằm trong số những nhà đầu tư tốt nhất và được kính trọng nhất hiện đang mua Bitcoin với số lượng lớn khi tiền điện tử tiếp tục đánh giá cao như một kho lưu trữ giá trị.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận