Trang chủ Đầu tư Công ty con của Công ty TNHH Woven Planet của Toyota mua lại Đơn vị xe tự lái của Lyft với giá 550 triệu đô la

Công ty con của Công ty TNHH Woven Planet của Toyota mua lại Đơn vị xe tự lái của Lyft với giá 550 triệu đô la

bởi Tố Nga

Việc Toyota’s Woven Planet mua lại Lyft’s Level được lập hóa đơn để tiết kiệm cho công ty sau này 100 triệu đô la chi phí hoạt động.

Woven Planet Holdings Inc, một công ty con của Toyota Motor Corp (TYO: 7203) được thiết lập để mua lại Cấp 5, đơn vị xe tự hành của Lyft Inc (NASDAQ: LYFT). Theo thông báo chính thức, thương vụ này liên quan đến một thỏa thuận thương mại kéo dài nhiều năm giữa Lyft và Toyota’s Woven Planet để cùng thu hút các nguồn lực hướng tới việc theo dõi nhanh sự phát triển của xe hơi tự lái.

Động thái từ bỏ bộ phận xe tự hành của mình sau một thỏa thuận tương tự được ký kết bởi đối thủ Uber Technologies Inc (NYSE: UBER), trong đó họ bán đơn vị xe tự lái của mình, Uber Advanced Technologies Group (ATG) cho Aurora. Thỏa thuận Uber được công bố hồi tháng 8 năm ngoái được ATG định giá 4 tỷ USD và công ty đã đầu tư 400 triệu USD vào trang phục này.

Thỏa thuận Lyft có thể không có thật, vì Cấp độ 5 sẽ được mua lại với giá 550 triệu đô la tiền mặt, tuy nhiên, nó báo hiệu một xu hướng trong đó các công ty taxi tiên tiến này đang tự giải quyết các chi phí phát sinh hoặc hoạt động cần thiết để quản lý các trang phục này. Mục tiêu của hầu hết các công ty là theo dõi con đường sinh lời khi các nền kinh tế lớn trên thế giới phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Theo thông báo, nhóm Cấp 5 sẽ tham gia nhóm Woven Planet để xúc tiến việc phát triển AV và các công nghệ di động mới khác nói chung.

James Kuffner, Giám đốc điều hành của Woven Planet cho biết:

“Việc mua lại này tập hợp một đội ngũ kỹ sư và nhà khoa học đẳng cấp thế giới trong mơ để cung cấp công nghệ di chuyển an toàn cho thế giới. Nhóm Woven Planet, cùng với nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Toyota, đã thành lập một trung tâm xuất sắc về phát triển phần mềm, lái xe tự động và công nghệ an toàn tiên tiến trong Tập đoàn Toyota. Tôi thực sự vui mừng chào đón các kỹ sư và chuyên gia đẳng cấp thế giới của Cấp độ 5 vào công ty của chúng tôi, điều này sẽ củng cố rất nhiều nỗ lực của chúng tôi. ”

Thông báo đã nâng giá cổ phiếu của Lyft đóng cửa 1% xuống 63,06 đô la vào thứ Hai. Trên thị trường Pre-market, cổ phiếu tăng 2,28%. Cổ phiếu của Toyota giảm 1,13% 8,172 Yên Nhật vào thời điểm viết bài.

Thỏa thuận hành tinh dệt của Toyota để giúp tăng tốc khả năng sinh lời của Lyft

Việc Toyota’s Woven Planet mua lại Lyft’s Level được lập hóa đơn để tiết kiệm cho công ty sau này 100 triệu đô la chi phí hoạt động. Khoảng 200 triệu đô la trong tổng giá trị thương vụ sẽ được trả trước trong khi số dư dự kiến ​​sẽ được chia trong 5 năm. Theo chi phí hoạt động tiết kiệm được do giảm chi phí Nghiên cứu và Phát triển có thể giúp tăng tốc độ quay trở lại lợi nhuận của Lyft.

“Giao dịch này không chỉ cho phép Lyft tập trung vào việc phát triển nền tảng Tự trị hàng đầu và mạng lưới vận tải của chúng tôi, mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp kéo dài thời gian sinh lời của chúng tôi”, Người đồng sáng lập và Chủ tịch John Zimmer của Lyft cho biết. “Giả sử giao dịch kết thúc trong khung thời gian dự kiến ​​và sự phục hồi COVID tiếp tục, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể đạt được lợi nhuận EBITDA Điều chỉnh trong quý 3 năm nay.”

Nếu các phê duyệt quy định không bị trì hoãn và các điều kiện khác được đáp ứng, thương vụ Lyft-Woven Planet dự kiến ​​sẽ kết thúc vào Quý 3.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận