Trang chủ Thị trường Coinbase sẽ công khai trên Nasdaq theo mã ‘COIN’ trong vòng chưa đầy hai tuần

Coinbase sẽ công khai trên Nasdaq theo mã ‘COIN’ trong vòng chưa đầy hai tuần

bởi An Bằng

Coinbase Global Inc. cuối cùng đã tiết lộ ngày bắt đầu giao dịch trên Nasdaq với mã “COIN” – ngày 14 tháng 4.

Trong vòng chưa đầy hai tuần, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đang có kế hoạch ra mắt công chúng khi đăng ký niêm yết của công ty đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố có hiệu lực, Coinbase cho biết hôm thứ Năm trong một tuyên bố.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vào đầu ngày hôm nay, SEC đã tuyên bố tuyên bố đăng ký S-1 của chúng tôi có hiệu lực và chúng tôi hy vọng việc niêm yết trực tiếp của chúng tôi sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, với cổ phiếu phổ thông Loại A của chúng tôi.”

Việc niêm yết trực tiếp trên Thị trường Chứng khoán Nasdaq lần đầu tiên được dự kiến ​​là vào tháng 3 nhưng sau đó đã bị lùi lại.

Giống như các niêm yết trực tiếp khác, giá tham chiếu để giúp hướng dẫn các nhà đầu tư và để cổ phiếu bắt đầu giao dịch sẽ được tiết lộ vào đêm trước khi Coinbase ra mắt công chúng, Bloomberg trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Trong tuần giao dịch cuối cùng trên thị trường tư nhân của Nasdaq, sàn giao dịch tiền điện tử được định giá khoảng 90 tỷ đô la.

Theo Giám đốc điều hành Kraken, đối thủ cạnh tranh của Coinbase, Jesse Powell, mức định giá là “rất hợp lý ngay bây giờ và chúng có thể tăng cao hơn nhiều” bởi vì tiền điện tử là tương lai của tài chính mà một ngày nào đó sẽ thay thế tài chính truyền thống.

Cho đến nay, không gian tiền điện tử là riêng tư và việc niêm yết trên Coinbase sẽ cung cấp ý tưởng về cách các thị trường công khai đánh giá nó, ông nói. Bản thân Kraken đang chuẩn bị niêm yết công khai vào năm tới.

Tháng trước, cơ quan quản lý liên bang, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), đã đạt được thỏa thuận trị giá 6,5 triệu đô la với Coinbase vì báo cáo dữ liệu không chính xác về các giao dịch và một nhân viên cũ tham gia vào các giao dịch không chính xác.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận