Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan thuế Tây Ban Nha cảnh báo về các khoản phạt mới liên quan đến tiền kỹ thuật số

Cơ quan thuế Tây Ban Nha cảnh báo về các khoản phạt mới liên quan đến tiền kỹ thuật số

bởi Tố Nga

Các cơ quan thuế ở Tây Ban Nha đã đưa ra cảnh báo đối với những người nắm giữ tiền kỹ thuật số ở nước này, nhấn mạnh việc áp dụng các khoản tiền phạt đáng kể đối với những lỗi trong việc tiết lộ bản chất của các khoản nắm giữ của họ.

Ministerio de Hacienda cho biết các khoản nắm giữ kỹ thuật số được các cơ quan chức năng coi là thu nhập chịu thuế và có những hình phạt khá lớn đối với những người không tiết lộ đầy đủ các khoản nắm giữ của mình, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã thực hiện động thái này vào đầu năm thuế mới, nhắc nhở người dùng tiền kỹ thuật số trong nước về nghĩa vụ báo cáo của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số và các hình thức thu nhập khác.

Theo luật pháp ở Tây Ban Nha, thuế được trả cho bất kỳ hoạt động bán tiền kỹ thuật số nào, không phải tại điểm mua. Các luật sư thuế địa phương Jesús Gascón, Marta Rayaces và Enrique García đồng ý rằng điều này sẽ dẫn đến một số tình huống cho những người sử dụng và bán tiền kỹ thuật số trong nước.

“Có thể vì chúng tôi đã đổi chúng sang euro, sang một loại tiền điện tử khác, hoặc vì chúng tôi đã sử dụng chúng để mua hàng hóa, căn hộ hoặc ô tô.”

Các cảnh báo được đưa ra khi Tây Ban Nha đang trong giai đoạn bùng nổ tiền kỹ thuật số mới, đặc biệt là ở Madrid, nơi hơn 100 cơ sở đã thường xuyên chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử trong nước đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các cơ quan quản lý và cơ quan chính phủ, với ý định thực thi các quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng tiền kỹ thuật số.

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia cũng đã đề xuất các quy tắc chặt chẽ để điều chỉnh việc quảng cáo các sản phẩm tiền kỹ thuật số, cũng như công bố một tuyên bố chung với Ngân hàng Tây Ban Nha nêu rõ những rủi ro đầu tư vào loại tài sản mà họ mô tả là “dễ bay hơi, phức tạp và thiếu minh bạch . ”

Vòng thực thi mới nhất của cơ quan thuế là một lời nhắc nhở thêm về cách tiếp cận nghiêm ngặt đang được áp dụng đối với quy định tiền kỹ thuật số ở Tây Ban Nha, đối với các cá nhân cũng như các công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận