Trang chủ Công nghệBlockchain Cơ quan quản lý Úc tìm kiếm ‘chu vi quy định’ nhắm mục tiêu không gian blockchain

Cơ quan quản lý Úc tìm kiếm ‘chu vi quy định’ nhắm mục tiêu không gian blockchain

bởi Thanh Bình

Cơ quan quản lý tài chính của Úc có ý định hỗ trợ lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, mặc dù nêu bật một số lượng lớn các vụ lừa đảo ảnh hưởng đến các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) cho biết trong khi việc điều chỉnh các công nghệ mới và mới nổi như tiền kỹ thuật số là một thách thức, nhưng nó sẽ tiếp tục làm việc để “duy trì, tạo điều kiện và cải thiện hiệu suất của hệ thống tài chính [Úc] và các công ty hoạt động bên trong nó, ”như một phần trung tâm của chức năng của nó.

Ủy viên ASIC, Cathie Armor, cho biết trong một hội thảo trong Tuần lễ Blockchain Úc rằng cơ quan quản lý vẫn quan tâm đến cách tiền kỹ thuật số có thể cải thiện hoạt động của hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

“Khi chúng tôi nói về những cải tiến mới như [DLT] hoặc các sản phẩm mới như các sản phẩm tài sản tiền điện tử khác nhau, từ quan điểm của chúng tôi tại ASIC, chúng tôi thực sự quan tâm đến cách các sản phẩm đó có thể được sử dụng để cải thiện cách hệ thống tài chính của chúng tôi hoạt động.”

Armor ghi nhận một ví dụ về một sự đổi mới, một kế hoạch sẽ thay thế hệ thống thanh toán bù trừ hiện tại của Sở giao dịch chứng khoán Úc bằng một công nghệ được hỗ trợ bởi DLT.

“Chúng tôi đang dành nhiều thời gian xem xét đề xuất thay đổi hệ thống thanh toán và bù trừ của ASX.”

Trong khi ủy viên cho biết cơ quan quản lý muốn hỗ trợ ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số càng nhiều càng tốt, bà cho biết họ vẫn đang nhận được số lượng lớn các khiếu nại về các trò gian lận và gian lận.

“Là một phần công việc của chúng tôi trong việc giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng và các vấn đề của nhà đầu tư, chúng tôi nhận được rất nhiều lời phàn nàn khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Chúng tôi biết rằng đây có lẽ là mối quan tâm của tất cả các bạn tham gia vào ngành cũng như đối với chúng tôi ”.

Cảnh báo với các nhà đầu tư, Armor cho biết cần phải nhận thức được “các hoạt động lừa đảo hoặc thực hành kém” xung quanh các loại tiền kỹ thuật số và mã thông báo.

Theo một phát hiện trước đó từ cơ quan quản lý rằng các vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số đã tăng 20% ​​trong vài tháng đầu tiên của phản ứng toàn cầu đối với COVID-19, điều mà họ lo ngại là dấu hiệu cho thấy xu hướng hoạt động lừa đảo thậm chí còn nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận