Trang chủ Thị trường Cơ quan quản lý Texas ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh đối với 2 vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số bị cáo buộc

Cơ quan quản lý Texas ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh đối với 2 vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số bị cáo buộc

bởi Băng Tâm

Cơ quan giám sát chứng khoán Texas đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ hai vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số bị cáo buộc. Theo trình tự của mình, cơ quan quản lý tuyên bố rằng cả hai đã chỉ đạo các nhà đầu tư gửi tiền gốc cho một giao dịch tiền tệ kỹ thuật số gian lận.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với Bitles Limited có trụ sở tại Luân Đôn và Janis Lacis chính của nó, cũng như Princeton, Dịch vụ Dữ liệu C3 có trụ sở tại Texas và Edward Carter chính của nó.

Bitles đã thu hút đầu tư vào tám “kế hoạch tiết kiệm” khác nhau, các nhà chức trách cho biết. Nó tuyên bố sử dụng phần mềm giao dịch thuật toán độc quyền mà nó gọi là Hệ thống giao dịch AI Algo Cryp-Spider. Hệ thống này được báo cáo giao dịch các loại tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch khác nhau, tạo ra lợi nhuận hàng ngày từ 0,3% – 6%.

Ngoài ra, như với hầu hết các vụ lừa đảo trong những tháng gần đây, Bitles cũng có một mã thông báo gốc, mã thông báo BTL. Theo TSSB, công ty tuyên bố những mã thông báo này là mã thông báo tiện ích sẽ tăng giá trị lên tới 60% mỗi tháng. Họ đảm bảo với những người nắm giữ BTL rằng họ sẽ tạo ra ít nhất 30% mỗi tháng từ các mã thông báo.

Bitles được cho là đang tuyển dụng các đại lý bán hàng để tuyển dụng các nhà đầu tư Texas. Việc tuyển dụng này được cho là yêu cầu các đại lý bán hàng phải tham gia một chương trình đào tạo kéo dài bảy ngày. Sau khi kết thúc chương trình này, các đại lý dự kiến ​​sẽ nhận được ít nhất 10.000 USD mỗi tháng thông qua hoa hồng, tiền thưởng và giải thưởng, bao gồm một biệt thự ở Dubai và một du thuyền sang trọng.

Tuy nhiên, theo cơ quan quản lý, việc chào bán là một hành vi gian lận. Cả hai công ty đều bị cáo buộc che giấu thông tin quan trọng từ các nhà đầu tư của họ. Điều này bao gồm thông tin về nhân sự chủ chốt, thông tin liên quan đến phần mềm giao dịch và hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, hai công ty không đăng ký hoạt động hoặc tuyển dụng đại lý bán hàng ở Texas.

Joe Rotunda, giám đốc thực thi của cơ quan quản lý nhận xét: “Giá và vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng mạnh so với năm trước. Thật không may, những người quảng bá cho các kế hoạch làm giàu nhanh chóng bằng tiền điện tử bất hợp pháp đang tận dụng những thay đổi này đối với thị trường – tận dụng sự quan tâm rộng rãi để bán các sản phẩm gian lận. Những người Texas quan tâm đến việc mua chứng khoán gắn liền với tiền điện tử nên nhận thức được những rủi ro đáng kể và chỉ giao dịch với các tổ chức phát hành hoạt động hợp pháp ở Texas. ”

Cơ quan quản lý Texas đã nhiều lần vào cuộc để ngăn chặn các trò gian lận tiền kỹ thuật số. Chúng bao gồm Delta Crypt, AntPoolTop Mining, cái gọi là Bitcoin Pope, trò lừa đảo lớn của Nam Phi Mirror Trading International và hơn thế nữa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận