Trang chủ Thị trường Cổ phiếu AMZN tăng ATH mới, Doanh số bán hàng trên Amazon tăng 44% trong Quý 1 năm 2021

Cổ phiếu AMZN tăng ATH mới, Doanh số bán hàng trên Amazon tăng 44% trong Quý 1 năm 2021

bởi Băng Tâm

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã báo cáo những con số đáng kinh ngạc về doanh số bán hàng dẫn đầu bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến của đại dịch. Công ty cũng báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ trong mảng kinh doanh điện toán đám mây và nhu cầu Amazon Prime Video.

Vào thứ Năm, ngày 29 tháng 4, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đã báo cáo những con số đáng kinh ngạc về thu nhập quý 1 năm 2021. Sự gia tăng mạnh mẽ của đại dịch trong mua sắm trực tuyến đã là một lợi ích lớn cho Amazon. Trong quý đầu tiên, doanh thu của công ty đã tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 108 tỷ USD.

Công ty đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 15,79 đô la so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 9,54 đô la. Ngay cả trong quý thứ hai, Amazon vẫn kỳ vọng động lực sẽ tiếp tục. Điều này đã làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về sự chậm lại của hoạt động kinh doanh trong thế giới sau đại dịch.

Amazon dự kiến ​​doanh thu ước tính là 116 tỷ đô la so với dự đoán 108,6 tỷ đô la của Phố Wall. Ngoài ra, Amazon đã xác nhận rằng Ngày Prime Day được nhiều người chờ đợi sẽ diễn ra vào tháng 6. Thông thường, đợt giảm giá lớn kéo dài hai ngày của Amazon diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Phát biểu về lịch trình Ngày chính thức năm nay, Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết:

“Ở nhiều khu vực, tháng 7 là tháng nghỉ mát, vì vậy tốt hơn là khách hàng, người bán và nhà cung cấp thử nghiệm trong một khoảng thời gian khác. Chúng tôi tin rằng có thể là thời điểm tốt hơn vào sau [quý thứ hai], vì vậy đó là những gì chúng tôi đang thử nghiệm trong năm nay.”

Doanh thu trên đám mây của Amazon tăng 32% trong Q1

Ngoài mảng kinh doanh thương mại điện tử thể hiện sức mạnh, mảng kinh doanh đám mây AWS của Amazon cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu quý 1 năm 2021 của mảng kinh doanh đám mây Amazon đã tăng 32% so với kỳ vọng tăng trưởng 28% của các nhà phân tích.

Những con số lợi nhuận AWS này chắc chắn sẽ giúp công ty thực hiện các kế hoạch mở rộng hơn nữa. Riêng đơn vị Amazon AWS đã đóng góp tới 13,5 tỷ USD doanh thu. Đây là con số khổng lồ 12% tổng doanh thu của công ty được báo cáo trong quý trước. Phát biểu về hoạt động kinh doanh AWS của mình, CFO Amazon cho biết:

“Chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi cung cấp rất nhiều lợi thế cho khách hàng AWS, từ chức năng đến một hệ sinh thái đối tác sôi động và mạnh mẽ. Và thực sự thì chúng tôi cũng có ít thời gian chết hơn và bảo mật tốt hơn, điều mà tôi nghĩ là cực kỳ quan trọng đối với tất cả khách hàng của chúng tôi, đặc biệt là bảo mật ngày nay”.

Mặt khác, Giám đốc điều hành Jeff Bezos của công ty cũng đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về hiệu quả hoạt động của dịch vụ phát video trực tuyến. Trong thời kỳ đại dịch, dịch vụ phát trực tuyến Amazon Prime Video đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ do nhu cầu giải trí gia đình ngày càng tăng.

“Khi Prime Video tròn 10 tuổi, hơn 175 triệu thành viên Prime đã phát trực tuyến các chương trình và phim trong năm qua và số giờ phát trực tuyến tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái,”

Bezos nói.

Amazon ngày nay có hơn 200 triệu người đăng ký cho các dịch vụ Prime của mình. Con số này nhiều hơn 50 triệu so với con số vào đầu năm 2020.

Sau kết quả hôm thứ Năm, giá cổ phiếu Amazon đã tăng 2,3% trong giờ hậu mãi. Cổ phiếu AMZN đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại là 3553 đô la với vốn hóa thị trường của công ty là hơn 1,75 nghìn tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận