Trang chủ Trading Circle và Poloniex sẽ chia sẻ danh tính người dùng với IRS

Circle và Poloniex sẽ chia sẻ danh tính người dùng với IRS

bởi Tố Nga

IRS có thể sẽ thu thập hồ sơ về các nhà đầu tư Hoa Kỳ tham gia vào giao dịch khối lượng lớn.

IRS có thể sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ từ hai công ty tiền điện tử, Circle và Poloniex, để xử lý tận gốc hành vi trốn thuế của các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Circle và Poloniex sẽ chia sẻ dữ liệu

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ), một tòa án liên bang ở Quận Massachusetts đã ủy quyền cho Sở Thuế vụ (IRS) ban hành lệnh triệu tập đối với công ty thanh toán blockchain Circle có trụ sở tại Boston và công ty con cũ của nó là Poloniex.

Hành động pháp lý sẽ yêu cầu Circle và Poloniex chia sẻ dữ liệu về những khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử trị giá ít nhất 20.000 đô la từ năm 2016 đến năm 2020.

Loại lệnh này được gọi là lệnh triệu tập của John Doe, một công cụ điều tra được IRS triển khai để tìm kiếm dữ liệu về các cá nhân cụ thể ở Hoa Kỳ có thể đã không tuân thủ luật thuế liên bang.

“Lệnh triệu tập của John Doe là một bước cho phép IRS phát hiện ra những người không báo cáo đúng các giao dịch tiền ảo của họ. Chúng tôi sẽ thực thi pháp luật nếu chúng tôi phát hiện có hành vi không tuân thủ hoặc gian lận có hệ thống, ”Ủy viên IRS Chuck Rettig viết.

Thông báo chính thức của DoJ làm rõ rằng họ không cáo buộc Circle có liên quan đến bất kỳ hành vi sai trái nào. Thay vào đó, hành động này là một phần của “cuộc điều tra về một nhóm hoặc hạng người có thể xác minh được” mà cơ quan nghi ngờ là không tuân thủ luật thuế của Hoa Kỳ.

Các cơ quan quản lý có những nỗ lực khác về thuế đang được tiến hành

Lệnh này là một ví dụ khác về cách các nhà quản lý Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực giám sát lĩnh vực tiền điện tử. Trong những năm trước, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã trở nên nổi tiếng với việc hợp tác với IRS và báo cáo hoạt động giao dịch của người dùng.

Tách biệt với các nỗ lực của IRS, Kho bạc Hoa Kỳ và FinCEN có kế hoạch thực thi các quy tắc KYC cho ví tiền điện tử tự lưu trữ. Quy định sẽ bắt buộc các công ty tiền điện tử ở Hoa Kỳ phải ghi lại dữ liệu cá nhân liên quan đến các giao dịch trên 3.000 đô la và báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận