Trang chủ Công nghệ CipherTrace và Chainlink vừa làm cho DeFi tuân thủ nhiều hơn

CipherTrace và Chainlink vừa làm cho DeFi tuân thủ nhiều hơn

bởi Băng Tâm

Bằng cách chạy một nút Chainlink, CipherTrade sẽ tích hợp dữ liệu tuân thủ quy định với các giao thức DeFi.

CipherTrace’s DeFi Compli, một nhà tiên tri tuân thủ mới trên Chainlink, hỗ trợ các dự án DeFi tuân theo các lệnh trừng phạt của OFAC và chặn các địa chỉ tiền điện tử nằm trong danh sách đen.

CipherTrace để duy trì tuân thủ DeFi

DeFi Compli có mục tiêu giúp các dự án DeFi tuân thủ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC), một cơ quan tình báo tài chính thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế hỗ trợ an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

DeFi Compli đã được phát triển trên Chainlink, một mạng lưới oracle phi tập trung kết nối dữ liệu trong thế giới thực với bất kỳ chuỗi khối nào. Là một phần của giải pháp, CipherTrace sẽ triển khai nút Chainlink và cung cấp nguồn cấp dữ liệu tuân thủ có liên quan để các nhóm có thể chuyển chúng trực tiếp vào hợp đồng thông minh.

Giống như tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác, các hoạt động của DeFi như hoán đổi mã thông báo, vay và cho vay phải chịu các lệnh trừng phạt của OFAC, cùng với luật chống rửa tiền.

Vào tháng 3 năm 2021, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã công bố hướng dẫn mới chỉ rõ rằng hầu hết các nền tảng DeFi giống với các sàn giao dịch hoặc VASP (Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo) và do đó chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp kiểm soát AML và CFTC.

“Đảm bảo rằng các địa chỉ bị xử phạt không thể sử dụng DeFi để tài trợ vũ khí cho các chương trình hủy diệt hàng loạt nên là một trong những mối quan tâm hàng đầu của DEXs ngay bây giờ,” Giám đốc điều hành CipherTrace Dave Jevans nói. “Đã đến lúc DeFi áp dụng các giải pháp tuân thủ hoặc có nguy cơ đối mặt với hậu quả.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận