Trang chủ Hướng dẫn Chính phủ Vương quốc Anh tập trung vào stablecoin trước tiên để có quy định: Bộ trưởng

Chính phủ Vương quốc Anh tập trung vào stablecoin trước tiên để có quy định: Bộ trưởng

bởi Tố Nga

Vương quốc Anh có kế hoạch tập trung ban đầu vào việc điều chỉnh stablecoin, trước khi chuyển sang giải quyết lĩnh vực tiền kỹ thuật số rộng lớn hơn, theo nhận xét từ một quan chức chính phủ.

Bộ trưởng Bộ dịch vụ tài chính John Glen cho biết chính phủ Vương quốc Anh sẽ nhắm mục tiêu vào stablecoin để ngăn chặn các mối đe dọa cạnh tranh, trong nỗ lực ngăn chặn bất kỳ công ty tư nhân nào đến thống trị thị trường, Reuters đưa tin.

Đặc biệt, người ta cho rằng bộ trưởng đang đề cập đến Facebook và đồng ổn định Diem của nó, trước đây được gọi là Libra. Các stablecoin đã gây ra sự thất vọng ở Vương quốc Anh khi sự ra mắt của nó ban đầu được khởi xướng trở lại vào năm 2019, điểm chung với các chính phủ và ngân hàng trung ương ở những nơi khác trên thế giới.

Phát biểu tại một hội nghị Thành phố & Tài chính, Bộ trưởng nói rằng mặc dù có một trường hợp can thiệp vào các thị trường tiền tệ kỹ thuật số rộng lớn hơn, các stablecoin tư nhân là mục tiêu trước mắt hơn.

“Chúng ta cần quản lý rủi ro đối với cạnh tranh. Có khả năng một số công ty nhanh chóng đạt được sự thống trị và lấn át những người chơi khác, do khả năng mở rộng quy mô và kết nối với các dịch vụ trực tuyến hiện có. Chúng tôi tin rằng trường hợp can thiệp vào các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ ít gây bức xúc hơn ngay lập tức ”.

Về công nghệ blockchain, Glen cho biết chính phủ Vương quốc Anh sẽ thực hiện các bước để khuyến khích sự đổi mới và hợp tác trên các công nghệ mới, nhằm tăng cường lĩnh vực mới nổi này của nền kinh tế.

“Chúng tôi có cơ hội chỉ có một lần ở đây để đạt được những bước tiến lớn về hiệu quả của các dịch vụ tài chính và cuối cùng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung”,

theo quan chức này.

Stablecoin đã phát triển trở thành thành phần lớn nhất của khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cho phép tiện ích thanh toán và giải quyết trên chuỗi mà không có rủi ro trao đổi của các loại tiền kỹ thuật số công khai.

Với các lợi ích cá nhân như Facebook huy động để tung ra các stablecoin của riêng họ, các chính phủ ở Vương quốc Anh và các nơi khác đang ngày càng chuyển trọng tâm sang việc điều tiết thị trường mới nổi này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận