Trang chủ Công nghệBlockchain Chainlink hiện có thể được tích hợp trên tất cả các dây chuyền chất nền, Polkadot và Kusama

Chainlink hiện có thể được tích hợp trên tất cả các dây chuyền chất nền, Polkadot và Kusama

bởi An Bằng

Hệ sinh thái Polkadot đã chứng kiến ​​sự gia tăng gần đây của các nhóm parachain và các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Nhóm tại Polkadot đang phát hành một số yếu tố cốt lõi cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng blockchain có khả năng tùy chỉnh cao trong hệ sinh thái Polkadot.

Các nhà phát triển nhận ra rằng cách duy nhất để tạo ra một cơ sở hạ tầng đầy đủ chức năng cho hệ sinh thái Polkadot là tích hợp một giải pháp oracle đáng tin cậy và linh hoạt có thể truy cập dữ liệu tham chiếu giá trên các phân đoạn.

Nguồn cấp dữ liệu giá trực tuyến của Chainlink hiện có sẵn dưới dạng một Pallet cơ bản của Oracle

Kể từ khi công bố tích hợp Polkadot và Chainlink, nhóm Polkadot đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành công việc phát triển cần thiết về tích hợp. Công việc đã lên đến đỉnh điểm với việc Chainlink thông báo về sự sẵn có của nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi của họ dưới dạng một pallet oracle Substrate.

Quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu giá sẽ cho phép các ứng dụng hợp đồng thông minh trên Polkadot truy cập vào dữ liệu giá mới nhất và không thể giả mạo, dữ liệu này sẽ được sử dụng để cung cấp cho các sản phẩm và thị trường mới.

Tích hợp trực tiếp như một Pallet

Tích hợp liên kết chuỗi, trực tiếp như một pallet, cung cấp cho các nhóm xây dựng parachains dựa trên khung cơ sở quyền truy cập vào dữ liệu thị trường bên ngoài chất lượng cao. Pallet Chainlink oracle hiện có thể được tích hợp như một mô-đun thời gian chạy bằng cách sử dụng các ngôn ngữ hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi cả các ứng dụng xây dựng dự án và nhóm parachain không phải bản địa.

Chainlink giúp bảo vệ môi trường đa chuỗi của Polkadot

ChainLink kết nối an toàn các hợp đồng thông minh với dữ liệu trong thế giới thực và tính toán ngoài chuỗi tồn tại bên ngoài blockchain gốc. Mạng lưới tiên tri Chainlink đảm bảo hàng tỷ giá trị hợp đồng thông minh dựa trên các dự án chơi game, NFT và DeFi.

Ban đầu, nguồn cấp dữ liệu của Chainlink sẽ được tích hợp trên tất cả các parachains một cách dễ dàng tích hợp. Các nhà phát triển sẽ sử dụng tính linh hoạt của nền tảng để truy cập dữ liệu bên ngoài và tính toán ngoài chuỗi.

Cho phép sử dụng các ứng dụng DeFi có thể mở rộng

Việc tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink dưới dạng pallet thần kỳ có sẵn cho hệ sinh thái Polkadot cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng DeFi trên nhiều parachains. Các nhà phát triển cũng sẽ có quyền truy cập vào bộ dữ liệu trên chuỗi.

Daniel Kochis, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Chainlink, đã nhận xét về những phát triển gần đây:

“Chúng tôi rất vui mừng được trao quyền cho các nhà phát triển trên tất cả các parachains bằng cách cung cấp cho họ một giải pháp oracle được tiêu chuẩn hóa, dễ dàng tích hợp để tiếp cận với nhiều nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi chất lượng cao, đã được kiểm tra theo thời gian. Bằng cách đó, chúng tôi có thể nhanh chóng đẩy nhanh quá trình phát triển DeFi trong hệ sinh thái Polkadot trong khi vẫn duy trì các yêu cầu cao nhất về bảo mật và chất lượng dữ liệu để đảm bảo bộ dự án DeFi ngày càng phát triển của nó chạy một cách chính xác, chống giả mạo và siêu đáng tin cậy. ”

Một chút thông tin về Chainlink

Chainlink là một cách bảo mật để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển kết nối các chuỗi khối với các tập dữ liệu chất lượng cao có sẵn trên các chuỗi khối khác, đồng thời cho phép họ truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực.

Chainlink được quản lý bởi một cộng đồng người toàn cầu, đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị trên các hệ sinh thái DeFi, bảo hiểm và trò chơi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận