Trang chủ Thị trường Centbee tham gia hộp cát quy định của cơ quan giám sát Nam Phi

Centbee tham gia hộp cát quy định của cơ quan giám sát Nam Phi

bởi Tố Nga

Ví bitcoin Centbee là một trong sáu công ty được chọn tham gia hộp cát quy định của cơ quan giám sát Nam Phi. Hộp cát sẽ cung cấp cho Centbee cơ hội thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ mới vượt qua ranh giới của các quy định hiện hành trong khi vẫn chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý có liên quan.

Sandbox được điều hành bởi Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG), một tổ chức bao gồm các cơ quan quản lý Nam Phi khác nhau. Chúng bao gồm Kho bạc Quốc gia, Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi và Sở Thuế vụ Nam Phi. Mục đích của nó là thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực fintech đồng thời ủng hộ việc giám sát tốt hơn các công ty tài chính.

IFWG đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 50 công ty fintech để tham gia hộp cát khi ra mắt. Tuy nhiên, chỉ có sáu thành công, với Centbee hiện nằm trong số đó.

Những người khác là Quỹ Nhân dân, một nền tảng đầu tư theo đám đông dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Ngân hàng Standard của Nam Phi, đang thử nghiệm chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên công nghệ blockchain; Ngân hàng Investec, đang xây dựng giải pháp lưu ký tiền kỹ thuật số; Xago Technologies và Mercury FX, hai công ty khởi nghiệp đều xây dựng nền tảng chuyển tiền dựa trên tiền kỹ thuật số xuyên biên giới.

Đáng chú ý, trong số sáu công ty là một phần của sandbox, năm công ty đang xây dựng các giải pháp dựa trên blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Sự thể hiện niềm tin vào ngành này cho thấy sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số Nam Phi, hiện chỉ đứng sau Nigeria trong lục địa.

Centbee tiếp tục dẫn đầu trong việc áp dụng Bitcoin ở Châu Phi. Công ty có trụ sở tại Johannesburg đã và đang xây dựng các giải pháp không chỉ giúp dễ dàng áp dụng Bitcoin mà còn giải quyết một số thách thức đã gây ra cho hầu hết người dân châu Phi trong nhiều thập kỷ.

Một trong số này là chuyển khoản xuyên biên giới. Châu lục này đứng đầu về phí chuyển tiền xuyên biên giới, trong hầu hết các trường hợp, cao hơn 30% so với mức trung bình toàn cầu. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều không thể truy cập được.

Centbee’s Minit Money giải quyết những thách thức này, sử dụng một trong những dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới hiệu quả về chi phí nhất của lục địa. Với việc Bitcoin SV có phí rất thấp – một phần trăm xu – và các giao dịch theo thời gian thực, Centbee đang thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người châu Phi.

Công ty cũng đã tiếp tục cung cấp các tính năng sáng tạo mới giúp Bitcoin dễ dàng sử dụng cho các nhu cầu hàng ngày. Người dùng Centbee có thể dễ dàng mua phiếu chi tiền điện và thời gian phát sóng từ điện thoại của họ và rút Bitcoin trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ. Họ cũng có thể thanh toán cho Netflix, đăng ký nhạc, Uber và một loạt các dịch vụ khác thông qua ứng dụng Centbee.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận