Trang chủ Phân tích ‘Căng thẳng dữ dội’ cho đến cuối tháng 6 khi Seoul chống lại những kẻ gian lận tiền điện tử

‘Căng thẳng dữ dội’ cho đến cuối tháng 6 khi Seoul chống lại những kẻ gian lận tiền điện tử

bởi Bình An

Các nhà chức trách đã tuyên bố một cuộc đàn áp chung mới giữa cảnh sát và chính phủ Hàn Quốc đối với những kẻ gian lận liên quan đến tiền điện tử và tiếp thị đa cấp (MLM) sẽ hoàn tất “vào cuối tháng 6”, các nhà chức trách tuyên bố, khi Seoul tiến hành tiêu diệt các nhà khai thác tiền điện tử không có thật và bất hợp pháp .

Per Seoul Kyungjae và Segye Ilbo, một số thứ trưởng đã gặp những người đứng đầu các cơ quan quản lý tài chính và quan chức cảnh sát vào ngày 19 tháng 4 – cuộc họp thứ hai của họ trong thời gian một tuần – để đàm phán căng thẳng. Các bên tuyên bố sẽ ban hành một cuộc đàn áp mà họ cho rằng sẽ mang lại kết quả toàn diện trong 10 tuần tới.

Các báo cáo rộng rãi về việc các sàn giao dịch tiền điện tử đóng cửa và không trả lại tiền của khách hàng kịp thời theo quy định mới đã bị cộng thêm bởi sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với các cuộc gặp gỡ “nhà đầu tư tiền điện tử”.

Mặc dù một số cuộc gặp gỡ này được liên kết với các liên doanh thực sự như các nhóm khai thác, nhưng phần lớn dường như có liên quan đến các trò gian lận MLM, tập trung xung quanh các sàn giao dịch không có thật hoặc mã thông báo – như lừa đảo OneCoin – thậm chí không hoạt động trên mạng blockchain. Trong hầu hết các trường hợp, những điều này liên quan đến việc tuyển dụng thành viên để tiến lên cao hơn trong kim tự tháp, với phần thưởng hấp dẫn được cung cấp cho các cá nhân tuyển dụng số lượng lớn thành viên mới.

Một số lượng lớn những kẻ lừa đảo như vậy đã bị bắt và bị truy tố thành công – với một kẻ chủ mưu khét tiếng trong tuần này bị kết án sáu năm sau song sắt.

Nhưng chính phủ đặc biệt lo ngại rằng nhiều cuộc họp MLM “tiền điện tử” đã diễn ra trong nhà và gặp trực tiếp trong các nhóm lớn, phô trương các quy định về đại dịch coronavirus. Ở hầu hết các vùng của đất nước, các cuộc gặp gỡ của hơn năm người đã được đặt ngoài vòng pháp luật.

Ít nhất một trong những sự kiện “siêu lây lan” virus lớn nhất trong năm ngoái có liên quan đến một cuộc họp bất hợp pháp kiểu này, và chính phủ tuyên bố họ đang tiếp tục – mặc dù thực tế là các trường hợp đang tiếp tục gia tăng trên khắp đất nước. Hầu hết các phương tiện truyền thông hiện đang đưa tin rằng đất nước đang phải đối mặt với “làn sóng thứ tư” của bệnh nhiễm trùng.

Cảnh sát cho biết họ sẽ sử dụng “phần mềm theo dõi” tiền điện tử để giúp họ bắt những kẻ gian lận trong các trường hợp có liên quan đến tội phạm tiền điện tử thực sự, trong khi Ủy ban Thương mại Công bằng đã thông báo rằng họ sẽ xem xét các hợp đồng được cung cấp bởi các nhà khai thác để đảm bảo rằng chúng không chứa các điều khoản bất lợi cho các nhà đầu tư.

Các bộ, cơ quan quản lý và cảnh sát đã tạo ra một số đơn vị con dành để giải quyết các dạng tội phạm liên quan đến gian lận tiền điện tử khác nhau.

Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng “cơ sở pháp lý” cho cuộc đàn áp là “yếu” và “các tiêu chuẩn của nó không cụ thể”.

Seoul cũng đang thúc đẩy các ngân hàng hạn chế chuyển tiền fiat quốc tế đến Trung Quốc, vì lo ngại một số nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng mức phí bảo hiểm của kimchi bằng cách mua tiền điện tử bằng cách sử dụng fiat KRW hoặc USD từ các nhà cung cấp ở Trung Quốc và bán token của họ trên các sàn giao dịch địa phương.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận