Trang chủ Thị trường Các ông và bà ngoại tiền điện tử của Hàn Quốc Bắn lên mặt trăng

Các ông và bà ngoại tiền điện tử của Hàn Quốc Bắn lên mặt trăng

bởi Tố Nga

Tiền điện tử có phải là trò chơi dành riêng cho giới trẻ không? Có vẻ như không phải ở Hàn Quốc, nơi – ngoài các bà mẹ tiền điện tử, một số người trong số họ không ngại hỏi con mình về các mẹo giao dịch, các bà và các bà tiền điện tử đang bắt đầu tham gia vào thị trường bitcoin (BTC) và altcoin.

Cơn sốt tiền điện tử 2.0 của Hàn Quốc dường như đang hoạt động mạnh mẽ và một loạt dữ liệu nhân khẩu học trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021 từ bốn nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước cung cấp một số bài đọc thú vị. Thống kê, được báo cáo chi tiết bởi Segye Ilbo, tiết lộ rằng cứ 10 khách hàng trao đổi tiền điện tử mới thì có 6 người ở độ tuổi 20-39, với 33% là nhà đầu tư mới ở độ tuổi 20-29.

Tuy nhiên, các số liệu cũng tiết lộ rằng gần 6.000 nhà đầu tư mới trong cùng thời kỳ đều ở độ tuổi 70 trở lên. Và những người hưu trí tiền điện tử mới này tỏ ra khá tích cực trên thị trường: Họ đã thực hiện tổng cộng 773.179 giao dịch trong ba tháng đầu năm.

Tổng cộng, có 13.054 khách hàng Hàn Quốc của Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone từ 70 tuổi trở lên – và họ đã thực hiện gần 2,7 triệu giao dịch tiền điện tử từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Mặc dù số lượng của chúng thấp hơn so với số lượng hai mươi và ba mươi thứ trên thị trường, nhưng có vẻ như khi nói đến tiền điện tử, không bao giờ có thể là quá cũ – ít nhất là không phải ở Hàn Quốc.

Cryptonews.com đã liên hệ với một số bác sĩ chuyên khoa Nam học Hàn Quốc để đánh giá tâm trạng. Dưới đây là những gì họ phải nói về những người đồng nghiệp, những người mới về hưu quan tâm đến tiền điện tử.

Jo Do-heon, 75 tuổi, một cựu kiến ​​trúc sư, chủ doanh nghiệp và một cư dân Seoul, bày tỏ sự hoài nghi, nói:

“Tôi không tin rằng nhiều người trên 70 tuổi đang giao dịch bitcoin và những thứ khác. Các số liệu thống kê này phải sai. Càng lớn tuổi, họ càng sợ rủi ro hơn. Đó là một thị trường có nhiều biến động và hầu hết những người ở độ tuổi của tôi thích sự ổn định ”.

Jeon Kyung-ja, một người nội trợ 70 tuổi ở Suwon, nói rằng các ứng dụng tiền điện tử có thể đã trở thành sân chơi cho những người giàu có, nói rằng:

“Hầu hết những người ở độ tuổi của tôi không có tiền để đầu tư vào tiền điện tử. Tôi cũng muốn. Tôi sẵn lòng đầu tư vào bitcoin nếu tôi có vốn dư. Hầu hết những người giàu hơn có tiền dư dả để chơi với những người đầu tư tiền điện tử ở độ tuổi của tôi.”

Lee Kang-sook cũng 70 tuổi và là cư dân Suwon, đồng thời là một cựu giáo viên toán đã nghỉ hưu. Anh ấy nói,

“Những người bình thường ở độ tuổi của tôi thiếu kỹ năng máy tính để có thể đầu tư vào bitcoin và các đồng tiền khác. Chúng tôi hầu như không biết bắt đầu từ đâu. Tôi chỉ có thể giả định rằng những người đang đầu tư vào [tiền điện tử] ở Hàn Quốc từ 70 tuổi trở lên là những cựu công chức đã nghỉ hưu có kỹ năng công nghệ tiên tiến hoặc những người khác từ loại hình đó. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận