Trang chủ Phân tích Các ngân hàng trung ương sẽ cần phải suy nghĩ lại các chính sách tiền tệ – Giám đốc điều hành PayPal

Các ngân hàng trung ương sẽ cần phải suy nghĩ lại các chính sách tiền tệ – Giám đốc điều hành PayPal

bởi Thanh Bình

Theo Dan Schulman, Giám đốc điều hành của thanh toán trực tuyến khổng lồ PayPal.

Schulman dự đoán rằng 5 đến 10 năm tới sẽ tạo ra nhiều thay đổi hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu so với những gì chúng ta đã chứng kiến ​​trong một đến hai thập kỷ qua.

Schulman nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time: “Thẻ tín dụng như một yếu tố hình thức sẽ biến mất và bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình vì điện thoại có thể mang lại nhiều giá trị hơn là chỉ nhấn vào thẻ tín dụng của bạn. “Và vì vậy, khi tất cả những điều đó bắt đầu xảy ra, thì các ngân hàng trung ương cũng cần phải xem xét lại chính sách tiền tệ, bởi vì bạn không thể chỉ phát hành thêm tiền giấy vào hệ thống bởi vì mọi người không sử dụng tiền giấy.”

Các tuyên bố mới nhất được đưa ra khi công ty của Schulman đang đẩy nhanh bước nhảy vọt vào tiền điện tử. Gần đây nhất, ứng dụng thanh toán di động ngang hàng Venmo cho phép người dùng mua và bán bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Tháng trước, gã khổng lồ thanh toán đã cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử, hy vọng động thái này sẽ “mở rộng đáng kể tiện ích của tiền điện tử”.

“Nhu cầu về mặt tiền điện tử đã tăng gấp nhiều lần so với những gì chúng tôi mong đợi ban đầu. Có rất nhiều sự phấn khích,”

Schulman nói với Time mà không cung cấp bất kỳ con số nào.

Khi được hỏi về các hình thức thanh toán có khả năng thống trị thị trường di động trong tương lai, Giám đốc điều hành của PayPal dự báo có thể có từ 6 đến 10 superapps sẽ đảm bảo một lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới, đóng vai trò trung gian cho các ứng dụng khác.

“Bạn sẽ không có 50 ứng dụng trên điện thoại của mình vì bạn không thể nhớ 50 tên người dùng và mật khẩu; bạn không muốn đưa thông tin tài chính của mình vào từng thông tin; bạn không thể nhớ hệ thống [điều hướng] trên tất cả chúng,”

Giám đốc điều hành cho biết.

Như đã báo cáo, PayPal cũng đang có kế hoạch trở thành một “superapp” – một cái gì đó tương tự như AliPay của Trung Quốc, cung cấp khả năng tương tác với một loạt các công cụ thanh toán. PayPal đặt mục tiêu tăng gần gấp đôi cơ sở khách hàng lên 750 triệu người dùng vào năm 2025.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận