Trang chủ CoinAltcoin Bitcoin Gold tăng 173% khi các nhà giao dịch có thể mua nhầm BTG

Bitcoin Gold tăng 173% khi các nhà giao dịch có thể mua nhầm BTG

bởi Minh Nam

Bitcoin Gold tăng 173% trong vài ngày qua vì các nhà đầu tư có thể nhầm lẫn liên kết ngân hàng với đợt hard fork 2017 BTC và hiện các nhà giao dịch đang mua nhầm altcoin như chúng ta đọc trong tin tức Bitcoin hôm nay.

Hard fork BTC bị lãng quên đã tăng gần 200% trong một tuần vì các nhà giao dịch bắt đầu mua nhầm altcoin. Bitcoin Gold đã tăng mạnh trong tuần này như một di tích của mùa fork năm 2017 khi nó được giao dịch ở mức 113 đô la, đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018 sau khi tăng 30% hàng ngày với khối lượng giao dịch đạt 250 triệu đô la.

BTGUSD
Biểu đồ nến 1 giờ BTGUSD (Binance). Nguồn Tradingview

Nhưng có vẻ như sự thành công của Bitcoin gold không phải là thật mà cũng không phải do lỗi của những người nắm giữ hay nhà phát triển. Một quỹ Bitcoin mới từ ngân hàng đầu tư Brazil BTG Pactual đã tiến thêm một bước nữa để ra mắt sau khi hợp tác với sàn giao dịch Gemini của Winklevoss Twins ’để quản lý lưu ký. Trong khi vẫn không liên quan gì đến vàng Bitcoin, ngân hàng đầu tư lớn nhất chia sẻ mã altcoin và sự trùng hợp là đủ cho người mua. Sau khi tin tức về Gemini nổ ra, Bitcoin Gold đã nhận thấy rất nhiều nhu cầu nhưng các phản ứng xảy ra sau đó và cho thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn sơ khai. Người dẫn chương trình podcast Anita Posch đã cảnh báo người dùng Twitter:

“Chúng tôi quá sớm để mọi người mua Bitcoin Gold BTG, bởi vì có một quỹ mới có tên là BTG Pactual.”

Bitcoin Gold đã công bố quan hệ đối tác thực tế vào tháng 3 năm ngoái nhưng nó không làm bất cứ điều gì cho hành động giá của mình. BTG trở thành một trong số ít các nhánh của Bitcoin vào năm 2017 và sinh ra Bitcoin Cash, Bitcoin Diamond và hơn thế nữa. Không giống như cha mẹ của họ, các nhánh đạt được thành công hạn chế. Ví dụ như BCH vẫn đang mất giá trị về mặt BTC. Một số người đề xuất đã áp dụng quan điểm tiếp thị tích cực trong đó đặt fork là chính BTC, đặt ra như một động thái gây hiểu lầm góp phần vào nhu cầu.

BTG 24-hour chart
Biểu đồ 24 giờ của BTG (Nguồn: Coingecko)

Trước đó, nhóm các nhà phát triển BTG đã giới thiệu một công việc mềm mới được gọi là ” Giao thức công chứng khối chuỗi chéo ” để chống lại bất kỳ cuộc tấn công 51% nào trong tương lai. Tiền điện tử phân nhánh được gọi là BTG đã thu hút sự chú ý của toàn bộ cộng đồng tiền điện tử vì một số lý do. Trong tuần cuối cùng của tháng 1, blockchain của Bitcoin Gold đã bị tấn công sau khi những kẻ khai thác độc hại có thể chi gấp đôi BTG trị giá hơn 72.000 đô la vào thời điểm đó. Lần gần đây nhất mà Bitcoin Gold đã bị tấn công và mất hơn 18 triệu đô la BTG trong khi nhiều nhà đầu cơ đổ lỗi cho dịch vụ cho thuê hashrate Nicehash về các vấn đề.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận