Trang chủ Phân tích Bitcoin đạt mục tiêu 70.000 đô la khi nhu cầu thể chế tăng vọt

Bitcoin đạt mục tiêu 70.000 đô la khi nhu cầu thể chế tăng vọt

bởi Băng Tâm

Các tổ chức tiếp tục mua thêm Bitcoin, tiếp thêm nhiên liệu cho thị trường tăng giá.

Sau khoảng thời gian hợp nhất kéo dài một tháng, áp lực mua đằng sau Bitcoin cuối cùng cũng được phản ánh vào giá. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua một mức kháng cự quan trọng, có nguy cơ tăng lên mức 70.000 đô la.

Cầu nối về nhu cầu thể chế

Theo Bloomberg, quyết định của Tesla phân bổ một số tài sản của mình vào BTC được coi là “điểm uốn” đã khuyến khích nhiều tổ chức làm theo. Câu chuyện xung quanh tiền điện tử đã chuyển sang “rủi ro khi bỏ lỡ tiềm năng để Bitcoin trở thành tài sản kỹ thuật số tiêu chuẩn toàn cầu”.

Nhu cầu đối với Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại với những cơ hội này. Từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ, các tổ chức đang gấp rút kiếm được một phần của tiền điện tử tiên phong.

Chỉ trong tuần qua, công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã kiếm được khoảng 175 BTC với tổng giá trị khoảng 10 triệu đô la, trong khi công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy kiếm được khoảng 253 BTC với mức giá trung bình là 59.339 đô la.

Cùng với đó, Grayscale đã mua thêm 1 tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nâng tổng tài sản đang được quản lý của nó lên 46,10 tỷ đô la.

Sự phát triển và dần dần trưởng thành của thị trường giao ngay của Bitcoin đang tạo ra sự quan tâm ngày càng cao đối với các thị trường phái sinh.

JP Morgan duy trì rằng “sự phong phú của hợp đồng tương lai [Bitcoin]” là khá “gay gắt” vì hợp đồng CME BTC cung cấp mức trượt 25% hàng năm so với giao ngay. Trên các sàn giao dịch không liên quan khác, nó có thể cao tới 40%.

“Lợi suất Bitcoin được ngụ ý bởi hợp đồng tương lai cao hơn đáng kể so với tất cả các loại tiền tệ chính trên các thị trường phát triển và mới nổi, và tình hình thậm chí còn rõ ràng hơn trên các sàn giao dịch nước ngoài… So với chính sách tiền tệ giảm phát rõ ràng và khả năng chuyển nhượng xuyên biên giới của Bitcoin, điều này dường như khó xảy ra JP Morgan nói.

Ngân hàng đầu tư của Mỹ cho rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với BTC và các sản phẩm phái sinh liên quan khiến lý tưởng để khởi chạy ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ, điều này “có thể giảm nhiều rào cản gia nhập, mang lại nhu cầu tiềm năng mới vào loại tài sản”.

Bitcoin nhắm mục tiêu mức cao mới mọi thời đại

Khi áp lực mua đằng sau Bitcoin tăng đáng kể trong tuần qua, giá của nó đã cắt qua một mức kháng cự quan trọng trong 24 giờ qua.

BTC đã cố gắng thoát ra khỏi sự hình thành vai đầu vai nghịch đảo đã phát triển trong tháng qua trên biểu đồ 4 giờ của nó. Khoảng cách giữa đường viền cổ và đầu của mô hình cho thấy rằng Bitcoin có thể tăng gần 15% đối với mức thoái lui Fibonacci 141,1% hoặc 161,8%.

Các lĩnh vực quan trọng quan trọng này có giá lần lượt là 67.450 đô la và 70.330 đô la.

Bitcoin US dollar price chart
BTC / USD trên TradingView

Để triển vọng lạc quan được xác thực, Bitcoin phải tiếp tục giao dịch trên đường viền cổ vai đầu và vai nghịch đảo ở mức 59.300 đô la. Một xung lực giảm giá đột ngột bên dưới rào cản giá này có thể gây ra sự hoảng loạn trong các nhà đầu tư, khiến giá lùi về mức thoái lui Fibonacci 38,2% hoặc 23,6%.

Các mức hỗ trợ này lần lượt là $ 54,570 và $ 52,960.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận