Trang chủ Thị trường Bitcoin đang trên đà vượt mức vốn hóa thị trường vàng

Bitcoin đang trên đà vượt mức vốn hóa thị trường vàng

bởi An Bằng

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, và nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, nói rằng ông kỳ vọng Bitcoin hiện sẽ vượt qua mức vốn hóa thị trường vàng. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đã bị sốc với tốc độ chấp nhận tiền điện tử.

Novogratz cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng với làn sóng các tổ chức lớn tham gia vào không gian tiền điện tử, việc áp dụng Bitcoin đang tăng nhanh đến mức ngay cả anh ấy cũng bị sốc với tốc độ áp dụng.

“Việc nhận con nuôi diễn ra nhanh hơn tôi dự đoán. Thật là sốc đối với tôi khi mọi người tham gia vào hệ thống nhanh như thế nào”

Ông cũng nhận xét rằng ông mong đợi Bitcoin sẽ “đáp ứng và cuối cùng vượt quá vốn hóa thị trường của vàng”.

“Tôi nghĩ rằng bitcoin đang trên con đường không thể tránh khỏi để có cùng vốn hóa thị trường và sau đó là vốn hóa thị trường cao hơn vàng”,

Giá trị vốn hóa thị trường thực tế của vàng là khoảng 10,9 nghìn tỷ USD. Bitcoin gần đây đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la. Theo Bitcoinist.com, để vốn hóa thị trường Bitcoin phù hợp với vàng, giá Bitcoin sẽ cần phải là 500.000 đô la.

Với việc Bitcoin tăng khoảng 800% trong năm qua chắc chắn có rất nhiều động lực có thể đẩy giá trị tiền điện tử số một ngang bằng với vàng. Thực tế là nhiều người hiện đang gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” đã khiến Novogratz tuyên bố niềm tin của mình rằng cuối cùng nó sẽ vượt qua thiên đường an toàn toàn cầu truyền thống.

Goldman Sachs, ngân hàng lớn mới nhất tham gia bữa tiệc, gần đây đã thông báo rằng họ sắp cung cấp Bitcoin cho các khách hàng có giá trị cao. Điều này xảy ra sau một thông báo tương tự của Morgan Stanley vào tháng trước.

Một thông báo từ PayPal hồi đầu tuần đã thực sự đổ thêm dầu vào lửa, khi công ty thanh toán khổng lồ nói rằng họ sẽ cho phép các khoản thanh toán của khách hàng được giải quyết bằng tiền điện tử.

Novogratz cho biết về những phát triển này:

“Càng nhiều người tham gia vào không gian này, thì càng có nhiều công ty lớn, nếu đó là Tesla, hay MicroStrategy, Goldman, hay Morgan Stanley, thì càng có nhiều cá nhân giàu có – càng khó nói về mặt chính trị ‘này, chúng tôi không thích điều này nữa’,”

Ông cũng nói rằng “Hoa Kỳ đã vượt qua Rubicon” về số lượng công dân nắm giữ bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận