Trang chủ Đầu tư ARK Investment Management công bố nghiên cứu mới nói rằng khai thác Bitcoin có thể giữ một giải pháp cho các mối quan tâm về môi trường

ARK Investment Management công bố nghiên cứu mới nói rằng khai thác Bitcoin có thể giữ một giải pháp cho các mối quan tâm về môi trường

bởi Bình An

ARK Investment Management là một công ty quản lý tài sản toàn cầu chuyên đầu tư vào sự đổi mới mang tính đột phá. Công ty có trụ sở tại New York gần đây đã công bố nghiên cứu cho thấy tiền điện tử thực sự có thể bù đắp lượng khí thải carbon của nó thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Trong một bài đăng của giám đốc nghiên cứu ARK Brett Winton và các đồng tác giả Yassine Elmandjra và Sam Korus, công ty khẳng định rằng khi năng lượng tái tạo tăng lên, việc khai thác tiền điện tử sẽ ít gây tổn hại cho môi trường hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu.

“Tất cả đều bình đẳng, với việc khai thác Bitcoin, chúng tôi tin rằng năng lượng tái tạo sẽ có thể cung cấp một tỷ lệ lớn điện năng cho bất kỳ địa phương nào về mặt kinh tế. trạng thái cân bằng.”

Các bình luận được theo sau bởi sự gia tăng nắm giữ của ARK trong coinbase, một tuần sau khi sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq.

Các mối quan tâm về môi trường liên quan đến khai thác tiền điện tử đã là gót chân chính của không gian tiền điện tử, thường được coi là một lý lẽ chống lại việc áp dụng toàn cầu. Với nghiên cứu chỉ ra lượng năng lượng khổng lồ cần thiết để khai thác tiền điện tử, nhu cầu tìm kiếm các giải pháp năng lượng trung tính carbon ngày càng được các công ty tiền điện tử lớn theo đuổi. Argo Blockchain gần đây đã công bố một nhóm khai thác xanh được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng sạch, cung cấp một phần lớn nhu cầu năng lượng của nó từ năng lượng thủy điện.

ARK, được dẫn đầu bởi Cathie Wood, người ủng hộ tiền điện tử, tin rằng việc bổ sung khai thác bitcoin như một lựa chọn cho các nhà phát triển năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo khác có thể cho phép nguồn điện đáng tin cậy mang lại lợi nhuận tương tự trên các mức vốn.

Mặc dù các tuyên bố có thể trái ngược với những gì đã được các nhà phê bình tuyên bố về Bitcoin, các công ty tiền điện tử có thể thấy mình buộc phải chuyển sang các nguồn năng lượng bền vững, nếu Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác được chấp nhận trên toàn cầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận