Trang chủ Thị trường VP Nigeria kêu gọi quy định, không cấm các loại tiền kỹ thuật số

VP Nigeria kêu gọi quy định, không cấm các loại tiền kỹ thuật số

bởi Tố Nga

Phó chủ tịch Nigeria tin tưởng rằng công nghệ chuỗi khối sẽ phá vỡ hoạt động ngân hàng truyền thống trong những năm tới. Phát biểu tại một sự kiện gần đây, ông đã bác bỏ lệnh cấm gần đây đối với các loại tiền kỹ thuật số, ủng hộ các nhà chức trách Nigeria điều chỉnh ngành công nghiệp này.

Yemi Osinbajo đã phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng gần đây. Ông đã giải quyết một số vấn đề mà nền kinh tế Nigeria phải đối mặt, kêu gọi ngành dịch vụ tài chính áp dụng các phương pháp tiếp cận kỹ thuật số mới để duy trì tính cạnh tranh.

Về “vấn đề rất thời sự của công nghệ blockchain”, phó chủ tịch nói, “Không nghi ngờ gì rằng công nghệ blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng, trong những năm tới sẽ thách thức ngân hàng truyền thống, bao gồm cả ngân hàng dự trữ, theo những cách mà chúng ta không thể nhưng hãy tưởng tượng. Chúng ta cần chuẩn bị cho sự chuyển dịch địa chấn đó ”.

Ông chỉ ra rằng sự thay đổi này có thể đến sớm hơn là muộn hơn. Hiện tại, các dịch vụ chuyển tiền đang bị thách thức bởi các dịch vụ dựa trên tiền tệ kỹ thuật số nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. SWIFT đã bị ảnh hưởng bất lợi nhất, với sự chậm trễ năm ngày và phí cao dẫn đến việc chuyển sang các dịch vụ dựa trên blockchain.

Ở Nigeria, sự thay đổi này đã bắt đầu xảy ra, với ví Bitcoin SV Centbee là một trong những nhà lãnh đạo của các dịch vụ chuyển tiền dựa trên blockchain. Dịch vụ Minit Money của công ty Nam Phi cho phép người Nigeria gửi tiền trong vài giây trên chuỗi khối Bitcoin SV. Với Bitcoin SV tính phí dưới 0,001 đô la cho mỗi giao dịch, dịch vụ này là rẻ nhất trên thị trường.

Osinbajo tuyên bố: “Công nghệ chuỗi khối sẽ cung cấp các tùy chọn rẻ hơn nhiều so với loại phí đang được thanh toán ngày nay cho các khoản chuyển khoản xuyên biên giới của các ngân hàng.

VP của Nigeria cũng nghiên cứu kỹ lệnh cấm gần đây của Ngân hàng Trung ương Nigeria cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch tiền kỹ thuật số. CBN đã hành động để hạn chế việc lạm dụng tiền kỹ thuật số có thể xảy ra, ông nhận xét. Tuy nhiên, một lệnh cấm hoàn toàn là quá cực đoan, ông tin.

“Có một vai trò đối với quy định ở đây. Đó là thay cho các cơ quan quản lý tiền tệ của chúng tôi và SEC để đưa ra một chế độ quản lý nhằm giải quyết những lo ngại nghiêm trọng này mà không nhất thiết phải giết con ngỗng có thể đẻ trứng vàng. Đó là những quy định đáng suy nghĩ và dựa trên kiến ​​thức, không phải là cấm. […] Chúng ta phải hành động với sự hiểu biết chứ không phải bằng sự sợ hãi ”.

CBN đã thừa nhận lời khuyên của VP về việc điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận