Trang chủ Trading Vấn đề dữ liệu người dùng đe dọa làm mất đi Quy định mới về tiền điện tử của Hàn Quốc

Vấn đề dữ liệu người dùng đe dọa làm mất đi Quy định mới về tiền điện tử của Hàn Quốc

bởi Diễm Thư

Một cơ quan quản lý Hàn Quốc đã cảnh báo về một khó khăn trong việc quản lý sàn giao dịch tiền điện tử sắp tới – chỉ vài ngày kể từ khi ban hành. Tệ nhất, vấn đề có thể khiến dữ liệu nhạy cảm về khách hàng bị xâm phạm do vấn đề pháp lý.

Như đã báo cáo trước đây, một sửa đổi quan trọng đối với Đạo luật hiện hành về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính nhất định sẽ có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3, buộc các sàn giao dịch phải tuân thủ các giao thức chống rửa tiền và sử dụng các nền tảng ngân hàng tên thật đã được xác minh bởi mạng xã hội số bảo mật.

Điều này sẽ yêu cầu người dùng – ngay cả những khách hàng hiện tại – gửi tên thật, bằng chứng nhận dạng và chi tiết an sinh xã hội của họ cho các sàn giao dịch vào cuối tháng này. Tuy nhiên, sửa đổi cũng yêu cầu các sàn giao dịch phải nộp đơn lên Cơ quan quản lý tài chính (FSS) để xin giấy phép hoạt động. FSS sẽ xem xét các đơn đăng ký trong một quá trình kéo dài sáu tháng kết thúc vào tháng Chín.

Nhưng theo một báo cáo từ Kookmin Ilbo, một cơ quan quản lý tài chính khác, Đơn vị tình báo tài chính (FIU), đơn vị sẽ trao đổi với cảnh sát kể từ ngày 25 tháng 3, lo ngại về số phận của dữ liệu người dùng từ các sàn giao dịch cuối cùng không xin được giấy phép. Luật pháp Hàn Quốc yêu cầu các công ty phải thanh lọc cơ sở dữ liệu của họ và xóa an toàn dữ liệu nhạy cảm của người dùng trong vòng sáu tháng kể từ khi không cần truy cập nữa.

Tuy nhiên, trong trường hợp các công ty ngừng kinh doanh hoặc kết thúc trong tình trạng lấp lửng sau khi yêu cầu cấp phép của họ bị từ chối, FIU lo ngại rằng dữ liệu có thể bị xâm phạm hoặc không được truy cập.

Do đó, FIU đã khuyên các sàn giao dịch tiền điện tử nên ngừng yêu cầu dữ liệu người dùng đó từ khách hàng cho đến khi ứng dụng của họ được chấp thuận hoặc bị từ chối. Tuy nhiên, cùng một phương tiện truyền thông chỉ ra rằng lời khuyên này không ràng buộc về mặt pháp lý và nhiều sàn giao dịch đã bắt đầu yêu cầu khách hàng của họ gửi cho họ dữ liệu nhạy cảm.

Những người chơi vô đạo đức cũng có thể lợi dụng vấn đề này, giả danh như những người trao đổi chân thật để thu thập “hàng trăm nghìn số an sinh xã hội”, tác giả của báo cáo lưu ý.

Có khoảng 120 sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang hoạt động ở Hàn Quốc, mặc dù người đứng đầu một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất quốc gia này đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng chỉ có giữa các sàn giao dịch “bốn đến bảy” có thể tồn tại vào tháng 9 – mặc dù đã có một gợi ý rằng một số lựa chọn khác cũng có thể đạt điểm nếu họ chuẩn bị sử dụng các thỏa thuận lưu ký tiền điện tử thay thế.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận