Trang chủ Đầu tư Ứng dụng Làm đẹp gây tranh cãi mua 40 triệu đô la bằng tiền điện tử

Ứng dụng Làm đẹp gây tranh cãi mua 40 triệu đô la bằng tiền điện tử

bởi Bình An

Công ty xử lý phần mềm hình ảnh và video Meitu Inc đã mua Ethereum và Bitcoin tương đương 40 triệu đô la.

Công ty niêm yết của Hồng Kông tạo ra một ứng dụng làm đẹp có công nghệ chỉnh sửa tập trung vào việc thay đổi đáng kể ngoại hình của người dùng. Thông điệp của họ để “để mọi người trở nên xinh đẹp một cách dễ dàng” gây tranh cãi như động thái gần đây của họ để chuyển gần 3% vốn hóa thị trường của họ sang tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của ứng dụng làm đẹp Trung Quốc, Cai Wensheng, đã thông báo vào cuối tuần này rằng họ đã mua số tiền tương đương 22 triệu đô la Mỹ bằng Ethereum và 17,9 triệu đô la Mỹ bằng Bitcoin. Trong khi một số công ty lớn đã đầu tư vào Bitcoin, Meitu là công ty lớn đầu tiên công khai đầu tư vào Ethereum. Trong thông báo của họ, Meitu đã nêu ra một trong những lý do họ chọn đầu tư vào Ethereum:

“Tập đoàn hiện đang đánh giá tính khả thi của việc tích hợp công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau của mình, bao gồm nhưng không giới hạn việc tung ra các dApp dựa trên Ethereum, cũng như xác định các dự án dựa trên blockchain ở nước ngoài phù hợp cho các khoản đầu tư tiềm năng”.

Cổ phiếu của Meitu hiện giảm khoảng 70% kể từ khi họ bắt đầu giao dịch vào năm 2016 và trong khi vốn hóa thị trường của họ đã tăng lên 14% vào thứ Hai, trước khi kết thúc ở mức thấp hơn 6%. Quyết định đầu tư vào Ether và BTC, được nêu trong thông báo của Meitu:

“Bất chấp triển vọng dài hạn, giá tiền điện tử nói chung vẫn biến động mạnh và do đó, Hội đồng quản trị hiện đã quyết định đầu tư vào hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Ether và Bitcoin, mà Hội đồng quản trị tin rằng sẽ nâng cao giá trị của cổ đông trong dài hạn ”.

Mặc dù sự biến động là một phần của tiền điện tử, nhưng động thái đầu tư của công ty làm đẹp có vẻ như là một nỗ lực để đạt được một số động lực sau sự sụt giảm trong những năm gần đây, với nó hiện đang giao dịch ở mức một phần ba so với giá ban đầu.

Ngành công nghiệp làm đẹp đã chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng về tính minh bạch cao hơn sau sự gia tăng của các ứng dụng chỉnh sửa và gia tăng các ca phẫu thuật trong vài năm qua. Trong khi công nghệ trong ngành công nghiệp làm đẹp đang trở nên phổ biến hơn, thì những lời kêu gọi tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cũng cần có. Nhận thức ngày càng tăng về tác động độc hại của các xu hướng làm đẹp do truyền thông xã hội thúc đẩy, đã dẫn đến lời kêu gọi các công ty phải có trách nhiệm giải trình cao hơn và xem xét liệu họ có đang duy trì các tiêu chuẩn làm đẹp không thực tế hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận