Trang chủ Đầu tư Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Ray Dalio nói việc Chính phủ đặt Bitcoin ra ngoài vòng pháp luật là ‘một xác suất tốt’

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Ray Dalio nói việc Chính phủ đặt Bitcoin ra ngoài vòng pháp luật là ‘một xác suất tốt’

bởi Diễm Thư

Người đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates, Ray Dalio, nói rằng có nhiều khả năng chính phủ sẽ cấm bitcoin giống như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Hoa Kỳ vào những năm 1930.

Ray Dalio nghĩ rằng các chính phủ có thể cấm Bitcoin

Ray Dalio đã chia sẻ quan điểm của mình về việc liệu chính phủ có thể cấm bitcoin hay không trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance hôm thứ Tư. Ông là đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates, công ty quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới. Khách hàng của ông bao gồm các khoản tài trợ, chính phủ, quỹ, lương hưu và quỹ tài sản có chủ quyền.

Dalio tin rằng bitcoin có thể chịu số phận tương tự như vàng đã xảy ra ở Mỹ trong những năm 1930. “Giống như hồi những năm 30 trong những năm chiến tranh… tiền mặt và trái phiếu là những khoản đầu tư tồi tệ so với những thứ khác, vẫn có xu hướng chuyển sang những thứ khác, và sau đó chính phủ đặt chúng ra ngoài vòng pháp luật… Họ đặt vàng ra ngoài vòng pháp luật,” ông nhớ lại, nói thêm :

Đó là lý do tại sao bitcoin ngoài vòng pháp luật cũng là một xác suất tốt.

Bên cạnh việc mua vàng ngoài vòng pháp luật, Dalio nói thêm rằng “họ cũng thiết lập các biện pháp kiểm soát ngoại hối vì họ không muốn tiền đi nơi khác”.

Nhấn mạnh rằng “mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh, bởi vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát, ”người sáng lập Bridgewater nhấn mạnh:

Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ có nó, trong một số trường hợp nhất định, đặt nó ra ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật.

“Bạn đang xem câu hỏi đó xuất hiện ở Ấn Độ ngày nay. Ấn Độ ngày nay đang thực hiện một động thái để đặt nó ngoài vòng pháp luật – sở hữu nó ngoài vòng pháp luật, ”ông chỉ ra. Chính phủ Ấn Độ hiện đang nghiên cứu dự luật tiền điện tử và đã có báo cáo rằng họ có thể cấm các loại tiền điện tử như bitcoin. Tuy nhiên, không có thông báo chính thức nào được đưa ra và ngành công nghiệp tiền điện tử hy vọng rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

Dalio cũng được hỏi cụ thể liệu ông có nghĩ rằng chính phủ có thể cấm bitcoin hay không. Anh ấy trả lời: “Sự hiểu biết của tôi từ những người thuộc diện giám sát của chính phủ, v.v., vâng, họ có thể hiểu, họ có thể theo dõi, họ có thể biết ai đang giải quyết vấn đề đó. Tôi không biết – giống như, tôi không phải là chuyên gia về điều đó. ”

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ đã tìm hiểu về bitcoin trong những tháng gần đây. Vào tháng 11, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy có thể sai về bitcoin nhưng lo lắng về việc các chính phủ sẽ đặt tiền điện tử ra ngoài vòng pháp luật. Sau đó, ông nói rằng bitcoin “là một phát minh quái quỷ” có thể “đóng vai trò như một chất đa dạng hóa vàng và các kho tài sản giàu có khác.”

Đáp lại những quan điểm thông tin sai lệch của Dalio, những người khai thác bitcoin đã lên phương tiện truyền thông xã hội để tranh luận về khả năng cấm bitcoin của chính phủ. Đồng sáng lập của Gemini, Cameron Winklevoss đã viết: “Bitcoin có thể có các đặc tính tương tự như vàng nhưng việc đặt phần mềm phi tập trung ra ngoài vòng pháp luật là một vấn đề khác nhiều. Về cơ bản, nó đòi hỏi bạn phải đặt ngoài vòng pháp luật của Internet ”.

Một số người cáo buộc giám đốc điều hành của Bridgewater cố gắng thao túng thị trường để mua tiền xu giá rẻ, lưu ý rằng ngày càng có nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào BTC. Gần đây, Goldman Sachs cho biết họ nhận thấy nhu cầu thể chế rất lớn đối với tiền điện tử và Visa dự đoán bitcoin sẽ trở thành “cực kỳ chính thống”. Deutsche Bank cho biết bitcoin hiện là đồng tiền lớn thứ ba, sau đồng đô la và đồng euro. Hơn nữa, Morgan Stanley đang sẵn sàng cung cấp bitcoin cho các khách hàng giàu có và các ngân hàng khác dự kiến ​​sẽ làm theo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận