Trang chủ CoinBitcoin Tỷ phú người Na Uy mua Bitcoin sau khi trước đó chỉ trích tiền điện tử

Tỷ phú người Na Uy mua Bitcoin sau khi trước đó chỉ trích tiền điện tử

bởi Tố Nga

Tiền điện tử quan trọng nhất, Bitcoin, đã một lần nữa giành được trái tim của một nhà phê bình tiền điện tử trước đây. Lần này, tỷ phú người Na Uy Øystein Stray Spetalen đã đầu tư một lượng lớn tiền điện tử sau những lời chỉ trích trước đó của ông về tài sản kỹ thuật số.

Một vài tuần trước, tỷ phú người Na Uy đã gọi Bitcoin là ‘vô nghĩa’ trong khi ông nói xấu về mức độ tiêu thụ năng lượng cao của đồng xu. Trong khi đầu tư vào tiền điện tử, Spetalen hối hận nói rằng anh ta đã sai về loại tiền điện tử số một.

Khi BTC là vô nghĩa đối với tỷ phú người Na Uy, Spetalen

Tỷ phú 58 tuổi này là một thương nhân và nhà đầu tư nổi tiếng, bắt đầu đầu tư từ năm lớp 9.

Trong khi phát biểu tại hội nghị DNB Invest vào đầu tháng này, ông đã nói về không gian vĩ mô hiện tại và đề cập đến xu hướng mở rộng của Bitcoin. Anh ấy không có điều gì dễ chịu khi nói về BTC.

Anh ấy nói rằng phân tích duy nhất của anh ấy là tiền điện tử tiêu thụ rất nhiều năng lượng và nó có hại cho môi trường. Ông kêu gọi EU và các cơ quan chức năng khác ngay lập tức cấm tài sản kỹ thuật số này.

Nói thêm, ông cho biết hệ thống thanh toán và tài chính hiện tại đã hoạt động đầy đủ và không có chỗ cho sự thay đổi mang tính cách mạng của BTC.

Tỷ phú ăn năn thừa nhận tội lỗi, nói rằng ông đã sai

Vài tuần sau bài phát biểu chống lại tiền điện tử, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã gặp người sáng lập của một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, Miramax. Anh ấy phải hiểu chi tiết đầy đủ về BTC và tính độc đáo của nó từ hệ thống tài chính truyền thống. Anh ấy nói sau đó anh ấy nhận ra mình đã sai.

Ngoài ra, ông cho biết ông cảm thấy có một số cạnh tranh và có lẽ là FOMO với tư cách là một doanh nhân tỷ phú người Na Uy khác, Kjell Inge Rokke, vừa thành lập một đơn vị chuyên đầu tư vào BTC thông qua công ty của mình – Aker ASA.

Anh ấy nói rằng anh ấy không thể chịu đựng được khi thấy một đối thủ cạnh tranh kiếm được nhiều tiền hơn mà không phải anh ấy, điều này cuối cùng đã khiến anh ấy tham gia vào hội đồng quản trị của Miramax và mua BTC một cách riêng tư.

Đây không phải là lần đầu tiên một người từng hoài nghi tiền điện tử quay lại và mua BTC. Michael Saylor, Jim Cramer, Jordan Belfort, đã đầu tư vào Bitcoin sau khi đánh cắp nó trước đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận