Trang chủ Trading Triệu phú công nghệ McAfee bị cáo buộc về tội rửa tiền

Triệu phú công nghệ McAfee bị cáo buộc về tội rửa tiền

bởi Diễm Thư

Triệu phú công nghệ McAfee bị truy tố về tội Lừa đảo và Rửa tiền với các luật sư Hoa Kỳ nói rằng anh ta đã dàn dựng một kế hoạch bơm và bán phá giá khổng lồ khiến các ICO rung chuyển khi chúng ta đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Các khoản phí xoay quanh kế hoạch bơm và bán phá giá và nhiều ICO và một trong những cố vấn tiền điện tử của McAfee cũng đang phải đối mặt với các khoản phí. Triệu phú công nghệ hiện đang ngồi trong nhà tù ở Tây Ban Nha và chờ dẫn độ sang Mỹ hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận và rửa tiền hơn. Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York thông báo rằng McAfee đã bị buộc tội “âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa và chứng khoán, âm mưu thực hiện chứng khoán, âm mưu lừa đảo qua điện thoại, lừa đảo và tội âm mưu rửa tiền.”

grey hat hackers, hackathon, defi, apps

Một thành viên trong nhóm cố vấn tiền điện tử của anh ấy là Jimmy Watson cũng đã bị buộc tội và đã bị bắt vào đêm qua ở Texas như Bộ Tư pháp cho biết. Các cáo buộc xoay quanh những nỗ lực trong tiền điện tử với kế hoạch đầu tiên là bơm và bán phá giá, trong đó McAfee và nhóm của anh ấy đã mua tiền điện tử và quảng bá chúng trên Twitter và sau đó bán chúng khi họ kiếm đủ lợi nhuận. Thứ hai liên quan đến nhiều ICO mà Mcafee bị cáo buộc đã quảng bá mà không tiết lộ rằng anh ta đã được trả tiền để làm như vậy. Trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney Jr cho biết:

“Như đã bị cáo buộc, McAfee và Watson đã sử dụng mạng xã hội để thực hiện một kế hoạch bơm và đổ lâu đời giúp họ kiếm được gần hai triệu đô la. Ngoài ra, họ bị cáo buộc đã sử dụng cùng một nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá việc bán mã thông báo kỹ thuật số thay mặt cho các tổ chức phát hành ICO mà không tiết lộ cho các nhà đầu tư khoản bồi thường mà họ nhận được để chào bán các chứng khoán này thay mặt cho ICO.”

crypto fund claiming, wright, bitcoin, cash,

McAfee đã dám chính quyền đến và bắt anh ta ở nơi anh ta thề sẽ xé toạc SEC một “thằng khốn” mới trong khi vẫn bị giam giữ ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế. Như đã báo cáo gần đây, SEC đã kiện John McAfee, tuyên bố rằng anh ta kiếm được rất nhiều tiền bằng cách quảng cáo các ICO tiền điện tử một cách không trung thực. Anh ta được cho là đã kiếm được hơn 23 triệu đô la nhờ làm như vậy. Cơ quan quản lý nhằm mục đích giảm bớt vai trò của mình trong không gian tiền điện tử và đồng thời thu tiền phạt. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ trình cáo buộc rằng người nổi tiếng tiền điện tử đã thu lợi bằng cách quảng cáo bán ICO trên Twitter.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận