Trang chủ Trading Trao đổi Thanh toán mục tiêu trên Sphere khi Bitfinex cũng tham gia thanh toán bằng tiền điện tử

Trao đổi Thanh toán mục tiêu trên Sphere khi Bitfinex cũng tham gia thanh toán bằng tiền điện tử

bởi Bình An

Cái gọi là tính không phù hợp của tiền điện tử với tư cách là một hình thức thanh toán – một khoản phí được các nhà phê bình lớn nhất áp dụng – đang ngày càng được đưa vào thử nghiệm, khi một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới lấn sân sang lĩnh vực thanh toán.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cryptonews.com, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy một dịch vụ có tên Bitfinex Pay, cho phép các thương gia trực tuyến xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử “không tiếp xúc và không biên giới”.

Công ty giải thích rằng họ đã phát triển một tiện ích cho dịch vụ mới, tuyên bố rằng nó có thể được “tích hợp vào một trang web hỗ trợ thanh toán trực tuyến”.

Tiện ích này sẽ cho phép khách hàng của người bán thanh toán bằng bitcoin (BTC) (cũng thông qua Lightning Network), ethereum (ETH) và stablecoin tether (USDT) bằng cách sử dụng giao thức blockchain Ethereum hoặc Tron.

Người bán sẽ cần phải có ví trao đổi trên Bitfinex để nhận thanh toán qua tiện ích con.

Trong khi đó, vào tháng trước, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance đã công bố bản beta cho dịch vụ Binance Pay của riêng mình, tuyên bố rằng nó cho phép khách hàng của mình “thanh toán và nhận thanh toán bằng tiền điện tử từ bạn bè và gia đình của bạn trên toàn thế giới”.

Và công ty đã gợi ý về việc quay trở lại vào cuối năm 2020, một gợi ý rằng động thái của họ có thể là dấu hiệu của một xu hướng rộng lớn hơn.

Changpeng “CZ” Zhao, người đứng đầu Binance, cho biết:

“Tăng trưởng thanh toán là một trong những trường hợp sử dụng rõ ràng nhất mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hơn vào năm 2020, nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi… Một chiến lược tốt hơn có thể là bám vào các đường ray thanh toán fiat hiện có để chúng có thể cùng tồn tại . ”

Ngoài ra, tin tức về Bitfinex trở nên nóng bỏng sau sự phát triển ở Nhật Bản, nơi hai công ty truyền thống không sử dụng tiền điện tử vận ​​hành nền tảng thanh toán điện tử đã tìm cách liên kết với các dịch vụ ví và trao đổi tiền điện tử mới hơn của họ.

Line, nhà điều hành Line Pay và sàn giao dịch tiền điện tử Bitmax, cho phép khách hàng gửi tiền từ tiền điện tử sang tiền pháp định trong tài khoản Line Pay của họ. Và gã khổng lồ thương mại điện tử và thanh toán điện tử Rakuten gần đây đã bắt đầu cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản Rakuten Pay của họ bằng các loại tiền điện tử chính bao gồm bitcoin và ethereum.

Ngoài ra, một gã khổng lồ tiền điện tử khác, Coinbase, đang cung cấp thẻ thanh toán của riêng mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận