Trang chủ Đầu tư Tòa án Nga ra lệnh cho công ty khai thác Cryptouniverse phải đối mặt với phiên tòa mới về hành vi gian lận

Tòa án Nga ra lệnh cho công ty khai thác Cryptouniverse phải đối mặt với phiên tòa mới về hành vi gian lận

bởi Tố Nga

Một công ty khai thác mỏ lớn của Nga đang phải đối mặt với những rắc rối pháp lý ở St.Petersburg, vì ba cá nhân đang cáo buộc công ty gian lận. Cryptouniverse bây giờ sẽ phải đối mặt với một phiên tòa sau khi một tòa án thành phố ban hành lệnh vụ án hình sự trong tuần.

Tòa án quận từ chối khởi động vụ án hình sự chống lại công ty vào năm 2020

Theo RBC, Tòa án thành phố St.Petersburg đã chấp nhận đơn kháng cáo của ba khách hàng của Cryptouniverse – một công ty khai thác bitcoin (BTC) và litecoin (LTC) được thành lập vào năm 2018 – và xem xét vụ việc nên được đưa ra xét xử.

Lúc đầu, vụ kiện pháp lý chống lại công ty đã xuất hiện rầm rộ vào tháng 8 năm 2020. Doanh nhân Alexei Burik đã đưa ra sáng kiến ​​pháp lý, người tuyên bố rằng Cryptouniverse bị cáo buộc đã biển thủ thiết bị khai thác tiền điện tử và số tiền khai thác được của anh ta trị giá 25 triệu rúp (340.000 đô la).

Vào thời điểm đó, Tòa án quận Kuibyshevsky đã bác bỏ quyết định của cảnh sát về việc khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo, với sự tham gia của bộ ba này sau khi công ty khai thác nộp đơn kháng cáo.

Khi Tòa án thành phố St.Petersburg chấp nhận lời bào chữa của ba người, vụ án hình sự đang nhắm vào Mikhail Kvasnikov, tổng giám đốc của Cryptouniverse, người sở hữu khoảng 60% cổ phần của công ty.

Các chuyên gia được RBC trích dẫn đã nói rằng hầu hết các trường hợp pháp lý chống lại các trang trại khai thác tiền điện tử, như Cryptouniverse, có liên quan đến sự thay đổi đột ngột trong các điều khoản và điều kiện sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, những thay đổi như vậy không có lợi cho tất cả các khách hàng, các chuyên gia cho biết.

Việc thiếu quy định về khai thác tiền điện tử của Nga có đang gây tổn hại cho doanh nghiệp không?

Nhưng vấn đề sâu sắc hơn nó có vẻ là. Công đoàn các công ty khai thác tiền điện tử ở Nga đang đổ lỗi cho chi phí đắt đỏ của việc lắp đặt các giàn khai thác tiền điện tử trong nhà. Vì vậy, mọi người buộc phải gián tiếp dựa vào các trung tâm dữ liệu khai thác.

Theo Maxim Nikolaev, điều phối viên của hiệp hội các thợ đào tiền điện tử ở Nga, việc thiếu quy định trong ngành khai thác tiền điện tử đang gây ra một cách nào đó loại rắc rối pháp lý này với các công ty khai thác.

Hơn nữa, việc thiếu khung pháp lý như vậy sẽ mở ra cánh cửa ảnh hưởng đến lợi nhuận của khách hàng của các công ty khai thác tiền điện tử, các chuyên gia nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận