Trang chủ Phân tích Thông tin sai lệch về dòng chảy Bitcoin Gemini nhắc đến DYOR

Thông tin sai lệch về dòng chảy Bitcoin Gemini nhắc đến DYOR

bởi Thanh Bình

Các nhà phân tích đã đổ lỗi cho sự điều chỉnh của bitcoin (BTC) ngày hôm qua từ 60.000 USD xuống dưới 54.000 USD, với một cảnh báo cá voi từ CryptoQuant cho thấy gần 19.000 BTC (1 tỷ USD) đã chảy vào sàn giao dịch Gemini, có khả năng bị bán.

Trong khi CryptoQuant ban đầu bám sát bằng cách giải thích dòng BTC, các nhà phân tích khác đang gợi ý rằng phong trào này là nội bộ hoặc rằng Gemini đang tăng tính thanh khoản từ một sàn giao dịch khác.

Dù bằng cách nào, các lập luận của họ đều chỉ ra mối nguy hiểm của việc đọc quá nhiều, quá sớm vào dữ liệu dòng vào, thường có thể mơ hồ hoặc phức tạp hơn nhiều so với trạng thái của nó như “data” gợi ý.

Bán dòng tiền

Vào sáng sớm (giờ UTC) ngày thứ Hai, công ty phân tích CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc đã gửi một cảnh báo cá voi tới gần 30.000 nhà giao dịch, cho thấy rằng một nhà giao dịch hoặc một nhóm nhà giao dịch đã gửi 18,969 BTC vào Gemini. Giám đốc điều hành của công ty, Ki Young Ju, đã tweet xác nhận ngay sau đó rằng cảnh báo là “hợp pháp.”

Đó là khoảng thời gian mà các nhà giao dịch, những người có thể nắm bắt được thông tin cảnh báo, bắt đầu bán phá giá bitcoin. Từ mức giá tăng khoảng 60.500 USD vào lúc 04:00 UTC vào thứ Hai, bitcoin đã giảm xuống còn 55.500 USD vào lúc 10:00.

Khi Ki Young Ju đã tweet sau đó vào thứ Hai, tín hiệu dường như đã gây ra một sự điều chỉnh kỹ thuật, với giá bitcoin giảm 10%.

Tuy nhiên, trong khi một số nhà giao dịch dường như đã hành động theo cảnh báo của CryptoQuant, có thể gây ra một làn sóng thanh lý và đẩy nhanh việc bán tháo, các nhà phân tích khác đã đặt vấn đề với việc giải thích dữ liệu luồng. Cụ thể, Glassnode đã tuyên bố ngay sau khi điều chỉnh vào thứ Hai rằng sự chuyển động của bitcoin vào Gemini thực sự là do nội bộ, và không phải là kết quả của việc người dùng chuẩn bị bán.

Diễn giải của Glassnode được hỗ trợ bởi các nhà phân tích nổi tiếng khác, bao gồm Willy Woo và Alex Krüger. Woo chỉ ra rằng đây không phải là lần đầu tiên trong những tuần gần đây, dữ liệu “không có thật” gây ra sự sụt giảm.

Dữ liệu ‘chắc chắn’ và ‘các từ xác định’

Những người khác tham gia vào dàn đồng ca của các nhà phân tích đổ lỗi cho dữ liệu ‘xấu’ (hoặc diễn giải không tốt) về việc sửa chữa bitcoin, bao gồm đồng sáng lập Casa Jameson Lopp và nhóm khai thác tiền điện tử Poolin VP Alejandro De La Torre. Tuy nhiên, CryptoQuant đã kiên trì theo đuổi khẩu súng của mình, phủ nhận rằng luồng BTC là nội bộ của Gemini, như Glassnode đã tuyên bố.

Mặc dù vậy, âm mưu đã dày đặc hơn nữa khi công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics thông báo cho CryptoQuant rằng việc chuyển tiền là từ ví BlockFi sang Gemini.

Nếu đúng, điều này về mặt kỹ thuật sẽ vô hiệu hóa tuyên bố rằng luồng là nội bộ của Gemini. Mặt khác, BlockFi và Gemini là đối tác, với Gemini cung cấp dịch vụ trông coi trước đây.

Trong cả hai trường hợp, vào đầu ngày hôm nay, CryptoQuant đã nói rằng “về mặt kỹ thuật, đó là một“ sự chuyển giao bên ngoài ”từ BlockFi sang Gemini” và kết luận:

“Dữ liệu là chắc chắn và tín hiệu là chính xác trong trường hợp này, nhưng một số từ có thể đã khiến khách hàng của chúng tôi nhầm lẫn. Chúng tôi sẽ xóa những từ dứt khoát như ‘có thể bán phá giá’ để mọi người có thể đưa ra quyết định của riêng mình. “

Do đó, đề xuất của cảnh báo ban đầu về việc ‘cá voi’ chuyển BTC sang Gemini để bán nó là khá sai lầm. Và nếu không có gì khác, điều đó cho thấy rằng có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn lùi lại một bước, suy nghĩ kỹ và thực hiện nghiên cứu của riêng bạn (DYOR) trước khi hành động trên dữ liệu.

Vào thời điểm viết bài (16:27 UTC), BTC giao dịch ở mức 55.829 USD và giảm 2% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 7%. Nó tăng 19% trong một tháng và 934% trong một năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận