Trang chủ Công nghệBlockchain Thống đốc New York nói về một ứng dụng trên IBM blockchain để xác minh tiêm chủng chống lại COVID-19

Thống đốc New York nói về một ứng dụng trên IBM blockchain để xác minh tiêm chủng chống lại COVID-19

bởi Minh Nam

Andrew Cuomo, thống đốc hiện tại của New York, đã nói về dự án COVID-19 thí điểm được phát triển trên IBM blockchain.

Thế giới đang bắt đầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng coronavirus và blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác minh việc tiêm chủng của mọi người chống lại COVID-19

Các số liệu thống kê chưa được khuyến khích. Chỉ một phần nhỏ công dân của các cường quốc trên thế giới đã được tiêm phòng vào đầu tháng Ba. Trong khi Texas bắt đầu lạc quan loại bỏ mặt nạ khỏi cuộc sống hàng ngày, phần còn lại của các bang không vội vàng với điều này, thực hiện các biện pháp có ý thức hơn để trở lại nhịp sống bình thường của họ.

Thống đốc New York thông báo bắt đầu thử nghiệm Excelsior Pass – một ứng dụng trên blockchain IBM. Nhiệm vụ chính của chương trình là xác định xem một người đã được chủng ngừa COVID-19 hay chưa, cũng như tìm hiểu về kết quả xét nghiệm coronavirus bằng cách truyền dữ liệu bí mật để xác minh.

Ứng dụng đã được thử nghiệm vào ngày 27 tháng 2 tại Brooklyn Nets tại Trung tâm Barclays và vào ngày 2 tháng 3 tại New York Rangers tại Madison Square Garden. Nhưng cho đến nay kết quả của những lần “chạy” thử nghiệm vẫn chưa được công khai.

Một người sẽ có thể in “hộ chiếu sức khỏe” của mình hoặc lưu nó trong điện thoại thông minh. Kiểm tra sức khỏe được thực hiện bằng cách quét mã QR. Đồng thời, blockchain đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu người dùng.

IBM đã đặc biệt phát triển phần mềm kiến ​​trúc mở để các quốc gia khác có thể sử dụng công nghệ này nếu nó được triển khai thành công ở Hoa Kỳ. Công ty hy vọng rằng bằng cách này, họ sẽ có thể cung cấp một quá trình chuyển đổi đáng tin cậy và an toàn sang “thực tế hậu đại dịch”.

Các dược sĩ người Mỹ từ Moderna gần đây đã công bố kế hoạch hợp tác với IBM. Họ muốn tìm ra cách trí tuệ nhân tạo, đám mây lai và blockchain có thể giúp cải thiện việc quản lý tiêm chủng COVID-19.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận