Trang chủ Thị trường Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc có thể trở nên độc quyền

Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc có thể trở nên độc quyền

bởi Minh Nam

Các chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng một thị trường độc quyền có thể xuất hiện ở Hàn Quốc sau khi giới thiệu các quy tắc mật mã mới.

Những người sản xuất bên trong “nhà bếp khối” Hàn Quốc cho rằng các công ty khởi nghiệp mới đang cố gắng thiết lập quan hệ đối tác với các ngân hàng địa phương. Điều này chủ yếu là do các yêu cầu thắt chặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của các cơ quan quản lý Hàn Quốc.

Các quy tắc mới về báo cáo và đăng ký mật mã cho các công ty liên quan đến tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào thứ Năm tuần này. Do đó, nhiều người sẽ phải đối mặt với một giai đoạn đồng hóa khó khăn, vì nó đã từng đi ngược lại nền tảng của sự xuất hiện của thủ tục KYC bắt buộc trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để mắt đến sự đổi mới này, hầu hết các chuyên gia tiền điện tử của Hàn Quốc đều lo ngại rằng những thay đổi trong luật và thắt chặt quy định của các cơ quan quản lý có thể giết chết hầu hết các công ty tiền điện tử địa phương. Ở mức tối thiểu, vấn đề sẽ là đơn đăng ký bắt buộc đối với tất cả các nhà khai thác tài sản kỹ thuật số, cung cấp bằng chứng về công việc với các tài khoản được cấp bằng tên thật tại một ngân hàng Hàn Quốc.

Trước hết, một biện pháp như vậy được đưa ra để chống lại nạn rửa tiền, nhưng hầu hết các công ty tiền điện tử ở Hàn Quốc vẫn không thể đi đến một mẫu số chung với các cơ quan địa phương.

Theo một trong những nhà phân tích Hàn Quốc, quan hệ đối tác với các ngân hàng đã thất bại ngay cả những công ty hoạt động trong ngành không phải năm đầu tiên. Mặc dù họ nhận tài khoản từ các ngân hàng địa phương để có dữ liệu thực và có hệ thống quản lý bảo mật thông tin.

Sau khi ban hành luật mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc có thể trở thành độc quyền, trong đó tất cả quyền lực sẽ tập trung vào tay của bốn sàn giao dịch lớn nhất. Chỉ họ mới có thể làm việc phù hợp với tất cả các yêu cầu của cơ quan quản lý. Dữ liệu về 4 sàn giao dịch được lấy trên cơ sở số lượng sàn giao dịch này từ hơn 100 nền tảng giao dịch địa phương được quản lý để bảo mật tài khoản ngân hàng theo các quy định mới.

Theo giáo sư Đại học Hàn Quốc, các bộ phận tài chính của đất nước nên thiết lập một cuộc đối thoại với đại diện của cryptoinustrius và các ngân hàng, vốn từ chối cấp tài khoản với dữ liệu thực của những người đứng đầu các công ty tiền điện tử mà không rõ lý do. Và tốt hơn là nên làm như vậy cho đến năm 2022, khi luật có hiệu lực ở Hàn Quốc, theo đó lợi nhuận từ tiền điện tử trên 2,5 triệu won hoặc 2.300 đô la sẽ bị đánh thuế 20%.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận