Trang chủ CoinAltcoin Thị trường BTC và tiền điện tử giảm giá khi giá trị đô la Mỹ leo thang

Thị trường BTC và tiền điện tử giảm giá khi giá trị đô la Mỹ leo thang

bởi An Bằng

BTC và thị trường tiền điện tử giảm giá khi giá trị đô la Mỹ tăng và có tác động tiêu cực đến giá tiền điện tử, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn như Ethereum và bitcoin đã báo cáo những khoản lỗ lớn và tính thanh khoản của ETH và hoạt động cá voi xuống mức thấp hàng năm. Đồng đô la Mỹ đang được cải thiện đang giúp ích cho nền kinh tế nhưng dường như nó đang cản trở sự hấp dẫn của Bitcoin. Thị trường BTC và tiền điện tử đã chứng kiến ​​ngày thua lỗ thứ hai sau ngày cuối tuần phá vỡ kỷ lục. Vốn hóa thị trường toàn cầu giảm 3,4% theo Nomics và nó đang dao động gần mốc 1,75 nghìn tỷ USD.

Giới hạn thị trường tiền điện tử chịu trách nhiệm cho hầu hết các khoản lỗ do BTC đã giảm 4,5% vào thời điểm viết bài và vật lộn để duy trì trên 54 nghìn đô la. Ethereum trở nên tồi tệ hơn và giảm hơn 5%, điều này có thể liên quan đến số lượng đồng tiền được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đang chạm mức thấp nhất trong 19 tháng theo công ty phân tích Glassnode.

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 100 đồng tiền đang ở mức thấp nhất trong 19 tháng và cũng có hạn hán thanh khoản trên DAI và WBTC, điều này cho thấy rằng người dùng đang chuẩn bị mua dưới đáy của đợt giảm giá hoặc đang ngồi ngoài vòng biến động với tầm nhìn về lợi nhuận lớn hơn trong tương lai gần. Tuy nhiên, sâu hơn nữa trong bảng giới hạn, Ripple đã thúc đẩy các lời kêu gọi được dựa vào và tăng hơn 10% chỉ sau một đêm. Uniswap cũng tăng thêm 5% và Theta Token đã tăng thêm 12% nữa vào giá mã thông báo của nó và lần đầu tiên nó lọt vào top 10 tiền điện tử.

greenback gains
Đồng bạc xanh tăng. IMAGE MarketMilk

Có vẻ như sức mạnh cải thiện của đồng đô la đang có tác động tiêu cực đến tiền điện tử và sự phục hồi của Hoa Kỳ đang khiến đồng đô la trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư khi USD tăng giá so với EUR, GBP và Yên Nhật. Cũng có một làn sóng mua đồng đô la sau khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 15%. BTC tăng do đồng đô la suy yếu và căng thẳng thương mại giữa Mỹ, EU và Trung Quốc cũng đang có tác động đến tâm lý nhà đầu tư.

Tại Phố Wall, các công ty khổng lồ công nghệ chứng kiến ​​mức tăng lớn nhờ tỷ lệ tăng trưởng Lợi nhuận kho bạc giảm khi Apple tăng 2,8%, Microsoft tăng 2,4% và Tesla tăng 2,2%. Các cổ phiếu công nghệ đã tăng điểm và các công ty du lịch và hãng hàng không cũng lấy lại động lực trong những tuần gần đây với sự đảm bảo rằng thế giới đang trở lại bình thường và sau đó lại sụp đổ vì COVID sẽ không biến mất.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận