Trang chủ Phân tích Tại sao công ty khởi nghiệp tin tưởng Bitcoin này lại đặt cược vào Facebook’s Diem thay thế

Tại sao công ty khởi nghiệp tin tưởng Bitcoin này lại đặt cược vào Facebook’s Diem thay thế

bởi Tố Nga

Trong khi con mắt của nhiều người đang đổ dồn vào các mạng tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) (và tất nhiên là NFT), nhà cung cấp dịch vụ tài chính First Digital Asset Group (FDAG) cùng với các nhà đầu tư của họ đang đặt cược vào việc tập trung hơn, Facebook- đã hỗ trợ Diem (trước đây – Libra) stablecoin.

“Bitcoin, ethereum và phần còn lại sẽ không phải là phương tiện thanh toán”,

CEO Ran Goldi của công ty nói với Cryptonews.com.

Sự xuất hiện của mùa đông tiền điện tử vào năm 2018 đã khiến nhóm nghiên cứu “suy nghĩ rất lâu và khó về việc thế giới này sẽ đi đến đâu”. Những gì Goldi kết luận là anh ấy “yêu [và] giữ” bitcoin, hy vọng giá của nó lên tới mặt trăng và anh ấy sẽ không cho bitcoin của mình đi.

Và “Tôi là một trong những người tin tưởng rằng bitcoin sẽ đạt ít nhất 250.000 USD, nếu không muốn nói là hơn”, anh ấy nói và nói thêm rằng trong trường hợp suy thoái kinh tế toàn cầu lớn, BTC có thể chứng minh mình là một cửa hàng tốt có giá trị, một nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, theo Goldi, có một sự khác biệt cụ thể giữa Diệm và BTC: trong khi một số người sẵn sàng chấp nhận BTC, đó vẫn chưa phải là một điều chính thống, lý do là nhiều người sợ chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Trong khi đó, stablecoin là sự phát triển tiếp theo của tiền tệ, Goldi lập luận, nói rằng “Diệm không phải là một cuộc cách mạng, đó là một sự tiến hóa.” Phi tập trung sẽ là một bước đi trong tương lai, nhưng “bạn có thể cần phải nhìn thấy máu trên đường phố trước khi thế giới hoàn toàn phi tập trung,” ông nói.

Diệm đang tập trung vào khía cạnh người tiêu dùng và tổ chức này có các công ty khổng lồ dành cho các thành viên của mình, với hàng triệu người dùng, như Uber và Spotify. Ngoài ra, đồng tiền của họ sẽ được quản lý chặt chẽ.

Do đó, Goldi kết luận,

“Diệm tốt hơn bitcoin cho khoản thanh toán, nhưng bitcoin tốt hơn Diệm nếu bạn muốn tích lũy tài sản và lưu trữ giá trị”.

Không chỉ Diễm

Đây là nơi FDAG tham gia, tạo ra một nền tảng thanh toán cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đặc biệt là những người không hiểu biết nhiều về công nghệ, CEO cho biết. Mặc dù khách hàng cuối cùng là người bán, nhưng cách để tiếp cận họ là làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP), các cổng, người mua và những người khác.

Sau đó, bước tiếp theo là yêu cầu các thương nhân thực sự sử dụng tài sản kỹ thuật số, thay vì chuyển đổi chúng sang fiat – không chỉ chấp nhận thanh toán mà còn thực hiện thanh toán cho các doanh nghiệp khác. Goldi nhận thấy rằng các cổng PSP và những người mua lại trên khắp thế giới “nên thức tỉnh và hiểu rằng thanh toán kỹ thuật số không chỉ là một giấc mơ, mà nó đang xảy ra, [và] họ cần hiểu rằng các thương gia của họ phải chấp nhận các loại thanh toán đó; nếu không, họ sẽ trở nên lỗi thời. “

Vào tháng 2, nền tảng lưu trữ, chuyển và phát hành tài sản kỹ thuật số Fireblocks, cũng được hỗ trợ bởi ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, New York Mellon Corp. và FDAG đã công bố một ví và cơ sở hạ tầng cho các tổ chức tài chính kết nối với mạng Diem để tạo điều kiện giao dịch, cho phép khách hàng của họ sử dụng Diem như một phương thức thanh toán trong trải nghiệm người tiêu dùng hiện có.

Goldi cho biết trong khi công ty đặt mục tiêu trở thành stablecoin bất khả tri, họ đang bắt đầu với Diễm, Goldi cho biết. Và trong khi chờ Diễm ra mắt, nhóm đang làm việc với các loại stablecoin khác chưa được tiết lộ. Anh ấy nói,

“Nhưng trong sáu tháng tới, bạn sẽ thấy nhiều stablecoin hơn mà chúng tôi đã công bố hỗ trợ, cùng với […] tổ chức giám sát stablecoin đó.”

Mọi người “có lẽ vẫn còn hoài nghi rằng Diệm sẽ nhìn thấy ánh sáng ban ngày”, Goldi nói với Cryptonews.com, nhưng cần thời gian vì “họ đã chọn con đường ít người đi”, điều này, một khi đồng xu được phát hành, nó sẽ “mang lại cho họ một lợi thế lớn. ” Mặc dù dự án có thể thất bại, Goldi không thấy điều đó xảy ra. Thay vào đó, anh ấy nhìn thấy “một cuộc đua marathon” ở phía trước, vì sẽ mất một vài năm để một vài tỷ người bắt đầu sử dụng stablecoin. “Nhưng tôi nghĩ rằng đối với một cái gì đó sẽ mất một vài năm, bạn cần phải có rất nhiều hỗ trợ tài chính,” ông nói thêm.

Đối với sự ra mắt của Diệm, Goldi không nghĩ rằng họ sẽ phải đợi thêm một năm nữa. “Hy vọng rằng […] Diệm sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Và đến cuối năm sau, chúng tôi sẽ có hơn 50% thị trường, ”ông nói.

Khi đó, FDAG có thể không cần gây quỹ nữa. Hiện tại, theo CEO, họ đã có đủ vốn huy động từ các nhà đầu tư của mình. Công ty đã huy động được hơn 21 triệu USD từ các nhà đầu tư như TargetGlobal, Yariv Gilat và Sir Ronald Cohen.

Đối với các đối thủ cạnh tranh của Diem, Goldi đặt tên Celo là một điều thú vị. Các loại stablecoin phổ biến nhất hiện nay là tether (USDT) và USD coin (USDC), chủ yếu được sử dụng để giao dịch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận