Trang chủ Phân tích Tại sao Bitcoin là một cuộc đặt cược rủi ro tốt hơn so với một đống cổ phiếu Penny

Tại sao Bitcoin là một cuộc đặt cược rủi ro tốt hơn so với một đống cổ phiếu Penny

bởi Tiến Mạnh

Biến động là một thước đo rủi ro và nó thường được đo lường liên quan đến lợi nhuận. Theo thước đo đó, bitcoin là một con quái vật cho đến nay trong năm nay.

Bitcoin đang trở nên nhàm chán vào thời điểm mà sự biến động 30 ngày hàng năm tính đến cuối ngày thứ Năm đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh, trong tháng 3 với kiểu biến động (thời tiết) của riêng nó.

Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk

Để nhấn mạnh vấn đề, hãy xem biểu đồ ở trên, biểu đồ này cho thấy sự biến động của lợi nhuận hàng ngày của bitcoin trong tháng qua. Công bằng mà nói, tôi đang sử dụng một chút tội phạm biểu đồ ở đây, bắt đầu trục y ở mức 40% để làm nổi bật sự sụt giảm trong khoảng thời gian từ 24 đến 25 tháng 3, vì tất cả trừ những ngày cuối cùng của tháng 2 đã biến mất khỏi giao diện 30 ngày- trở lại Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Sự buồn chán sinh ra bởi một tháng thuần phục đã làm dấy lên một sự bất đồng nhẹ với người dẫn chương trình “First Mover”, Lawrence Lewitinn về việc chứng khoán xu so với bitcoin. Chúng tôi đã thảo luận về những lợi ích của việc sử dụng các chỉ số có trọng số theo giá hoặc theo vốn hóa thị trường. Các chỉ số trọng số giá có thể biến động nhiều hơn vì các thành phần vốn hóa nhỏ hơn có thể có tác động lớn hơn. Tôi đã nói một chỉ số tiền điện tử không cần biến động nhiều hơn vì tài sản tiền điện tử đã có sẵn sự biến động của các cổ phiếu penny.

Đương nhiên, tôi phải tìm kiếm các cổ phiếu penny và so sánh chúng với sự biến động của bitcoin. Cổ phiếu penny đề cập đến cổ phiếu của một công ty nhỏ được giao dịch với giá dưới 5 đô la cho mỗi cổ phiếu, đôi khi trên các sàn giao dịch lớn nhưng thường thông qua các sàn giao dịch qua quầy (OTC).

Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk, Barchart, Yahoo Finance
Nguồn: http://coindesk.com/price/bitcoin

Hóa ra tôi có thể đã sai, ít nhất là về bitcoin. Vào thứ Tư, tôi đã nắm được một số cổ phiếu penny đứng đầu danh sách “cổ phiếu penny nóng”, được xếp hạng theo khối lượng 24 giờ, do Barchart cung cấp. Năm cổ phiếu này đại diện cho các công ty có vốn hóa siêu nhỏ, tất cả đều trong ngành nội dung đa phương tiện hoặc internet, tất cả đều được giao dịch trên Nasdaq hoặc New York Stock Exchange. Như bạn có thể thấy, khi bitcoin được xếp chồng lên nhau với túi cổ phiếu penny này, nó có xu hướng ít biến động hơn tất cả chúng ngoại trừ một đồng.

Cinedigm Corp. (CIDM), một công ty sản xuất đa phương tiện có trụ sở tại Los Angeles, là cổ phiếu duy nhất trong số năm cổ phiếu này luôn ít biến động hơn BTC. (Bạn biết đó là một khoản đầu tư tốt khi một tìm kiếm trên web về mã chứng khoán mang lại một trang tổng hợp từng xu cổ phiếu có thứ hạng cao hơn chính trang web của công ty.)

Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk, Barchart, Yahoo Finance

Biến động là thước đo rủi ro và thường được đo lường liên quan đến lợi nhuận. Và theo thước đo đó, bitcoin là một con quái vật cho đến nay trong năm nay. Bitcoin so sánh với cổ phiếu penny về lợi nhuận như thế nào? Hóa ra, con lửng mật đang chạy về giữa gói này, hóa ra, với một số đồng xu này vượt xa nó, bao gồm Cinedigm và Genius Brands International (GNUS), một nhà sản xuất đa phương tiện có trụ sở tại L.A.

Như biểu đồ trên cho thấy, nếu bạn mua những cổ phiếu penny này vào cuối ngày 31 tháng 12 và giữ đến hết thứ Ba của tuần này, bạn sẽ làm tốt hơn những người nắm giữ bitcoin trong cùng khoảng thời gian. Nhưng chúng ta hãy xem xét bitcoin so với các cổ phiếu penny trong thời gian dài hơn, sử dụng một thước đo kết hợp cả lợi nhuận và biến động.

Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk, Barchart, Yahoo Finance

Biểu đồ này cho thấy tỷ lệ Sharpe hàng tháng, được tính hàng năm, đối với bitcoin so với các cổ phiếu penny này tính từ tháng 7 năm 2020. Tỷ lệ Sharpe nhằm thu về lợi nhuận so với rủi ro được đo bằng sự biến động. Cụ thể, lợi nhuận nhật ký hàng ngày vượt quá tỷ lệ phi rủi ro được tính trung bình trong tháng, sau đó chia cho độ lệch chuẩn của lợi nhuận nhật ký hàng ngày. Con số hàng tháng đó sau đó được tính hàng năm.

Như bạn có thể thấy, mặc dù tụt hậu một số cổ phiếu penny này trong lợi nhuận hàng năm và vượt xa ít nhất một trong số chúng về mức độ biến động trong 30 ngày của lợi nhuận hàng ngày, bitcoin vẫn nằm trong một loại lợi nhuận rủi ro khác qua mỗi tháng. Và, với mức độ biến động của bitcoin thấp hơn vào nửa cuối năm 2020 so với cho đến nay vào năm 2021 và giá chạy từ khoảng 10.000 đô la đến mức hiện tại, bạn có thể tưởng tượng trường hợp tỷ lệ Sharpe đối với đồng xu màu cam mạnh hơn bao nhiêu dài hạn.

Cổ phiếu penny luôn là một chủ đề nóng – hơn bao giờ hết trong những ngày này khi các phương tiện truyền thông chính thống ghi lại những nỗ lực của các nhà giao dịch trong ngày bị ràng buộc bởi COVID nhằm tìm kiếm và xây dựng một nhóm cho GameStop tiếp theo. Nhưng đối với các nhà đầu tư vẫn chưa bị thuyết phục về khả năng đầu tư và động lực phát triển của bản thân, bitcoin có thể là một nơi tốt hơn để tìm kiếm rủi ro.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận