Trang chủ CoinAltcoin Sự bùng nổ của đô la Mỹ đẩy BTC trên bờ vực của sự sụp đổ một lần nữa: Phân tích

Sự bùng nổ của đô la Mỹ đẩy BTC trên bờ vực của sự sụp đổ một lần nữa: Phân tích

bởi Tố Nga

Sự bùng nổ của đô la Mỹ đặt BTC trên bờ vực sụp đổ một lần nữa khi nhiều nhà chiến lược và nhà đầu tư BTC bắt đầu xem xét trong năm nay với niềm tin rằng đồng đô la sẽ là đồng tiền sụp đổ. Tuy nhiên, cho đến nay, các dự đoán đang được chứng minh là sai, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm một số trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Trong khi BTC đã tăng 73% so với đồng đô la kể từ đầu tháng 1, nó đã kéo dài xu hướng tăng hơn nữa, đặc biệt là kể từ khi đại dịch bắt đầu trở lại vào năm 2020 và đồng đô la bắt đầu giao dịch cao hơn so với rổ ngoại tệ, đánh dấu mức tăng 2,52% trong năm nay. Những người ủng hộ BTC dự đoán đồng đô la sẽ giảm do Cục Dự trữ Liên bang nỗ lực giữ lãi suất gần bằng 0 thông qua các chính sách mua trái phiếu vô hạn của nó trong khi các nhà giao dịch và nhà phân tích dự đoán rằng đồng đô la sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn do mức nợ ngày càng tăng ở Mỹ có thể hạn chế sự phát triển. Tuy nhiên, hiện nay, sự bùng nổ đô la Mỹ chỉ cho thấy nền kinh tế đang phát triển và tăng cường.

nasdaq composite
Nasdaq Composite khóa các bước bằng Bitcoin. Nguồn NDAQ trên TradingView.com

Kết quả là, việc bán tháo trái phiếu chính phủ đang lấy đà và đưa lợi suất cao hơn đáng kể. Điều này đã khiến các nhà đầu tư chuyển trọng tâm khỏi câu chuyện giảm giá của đồng đô la Mỹ và liên quan đến tính thanh khoản lớn nhưng sự tập trung của họ lại tập trung vào tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Với sự trở lại của chủ nghĩa ngoại lệ Hoa Kỳ, thị trường tiền điện tử hiện đang cảm thấy sự tăng trưởng chậm lại. Tỷ giá hối đoái BTC / USD đạt 58.367 đô la vào tháng 2, đây là mức cao nhất trong kỷ lục nhưng cặp tỷ giá này đã điều chỉnh 12,66% cho mỗi lần đọc gần đây nhất. Tại thời điểm thấp nhất, BTC đã giảm 26,30% so với mức đỉnh lịch sử và tiền điện tử có nguy cơ điều chỉnh thấp hơn để vô hiệu hóa tình trạng định giá quá cao.

BTCUSD
Sự sụt giảm của Bitcoin trùng với xu hướng tăng trên thị trường đô la Mỹ. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com

Đây là trường hợp của các cổ phiếu công nghệ Mỹ thường là khi họ rơi vào bẫy thị trường con gấu. Điều này bao gồm Tesla có giá trị cổ phiếu giảm 33,59% từ mức cao 9000 USD / cổ phiếu. Khi lợi suất tăng cùng với đô la Mỹ, BTC và Chỉ số tổng hợp Nasdaq hình thành mối tương quan tích cực với nhau. Thủ đô đang trở thành kẻ thua cuộc trong đại dịch với các lĩnh vực hoạt động kém hiệu quả trong đại dịch hiện đang bùng nổ khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Điều đó càng thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài từ Liên minh châu Âu đổ nhiều tiền hơn vào chúng tôi và đẩy đồng đô la lên.

Nhiều người kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi các nhà đầu tư có triển vọng chống lạm phát vẫn thích nó so với các đối thủ truyền thống như vàng. Mike McGlone, nhà phân tích nổi tiếng của Bloomberg thậm chí còn dự đoán rằng tỷ giá BTC / USD sẽ đạt 100.000 USD trong năm nay.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận