Trang chủ CoinAltcoin Stablecoin FLOAT phi tập trung sẽ bổ sung cho nền kinh tế RAI và FEI

Stablecoin FLOAT phi tập trung sẽ bổ sung cho nền kinh tế RAI và FEI

bởi Yên Bằng

Một stablecoin phi tập trung khác được gọi là Float nhằm mục đích bổ sung cho hai tài sản được chốt bằng đô la hiện có thay vì cạnh tranh với chúng khi hệ sinh thái DeFi phát triển.

Giao thức Float được giới thiệu vào đầu tháng 2 với tư cách là ‘tiền tệ internet gốc thực sự đầu tiên’, ổn định nhưng vẫn thả nổi.

Theo báo cáo của BeInCrypto, nó đã tham gia vào một thị trường đã có các sản phẩm tương tự. Đồng ổn định Rai được hỗ trợ bởi Ethereum đã ra mắt vào ngày 17 tháng 2 và nền kinh tế mới Fei Protocol bắt đầu vào ngày 22 tháng 3.

Vào ngày 20 tháng 3, Float đã xuất bản một báo cáo so sánh chính nó với hai stablecoin thế hệ tiếp theo khác.

Chốt FLOAT

Mục đích chính của việc sử dụng stablecoin là để đạt được giá cố định với một loại tiền tệ fiat, thường là đô la Mỹ. FLOAT tự gọi mình là một stablecoin nhưng nó không được chốt ở mức 1 đô la. Giống như hầu hết các loại tiền tệ fiat chính, giá trị của nó nổi và thay đổi theo thời gian.

Giá khởi điểm của FLOAT sẽ là $ 1,618, một con số được tính toán từ tỷ lệ thoái lui Fibonacci. Giá của nó có mối tương quan thuận với nhu cầu FLOAT tăng và giá ETH.

Reflexer Labs ’Rai cũng là một stablecoin không được chốt. Nó đạt được sự ổn định bằng cách bắt đầu với một mức giá mục tiêu ban đầu tùy ý. Bộ điều khiển thuật toán tự động đặt lãi suất. Bằng cách này, nó chống lại các biến động giá theo tỷ lệ và đưa đồng tiền trở lại chốt của nó.

Mặt khác, Float sẽ bắt đầu với một mức giá ổn định di chuyển chậm dựa trên nền kinh tế tiền điện tử rộng lớn hơn. Bài đăng trên blog được xây dựng chi tiết:

“Cụ thể, FLOAT sẽ nhạy cảm hơn với những thay đổi về giá của tài sản thế chấp của nó (chỉ ETH trong V1). Chúng tôi cố ý thiết kế FLOAT theo cách này để bảo vệ sức mua lâu dài của người dùng.”

Fei giải quyết sự biến động chốt bằng cách thế chấp ETH thông qua Giá trị được kiểm soát bởi giao thức (PCV). Điều này tương tự như Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi.

Ngân hàng trên NGÂN HÀNG

Ngoài FLOAT, sẽ có một mã thông báo được gọi là BANK. Mã thông báo này được thiết kế để cho phép thu lợi nhuận trong thời điểm nhu cầu vượt quá, để hỗ trợ giá mã thông báo trong thời điểm nhu cầu quá ít và để chi phối giao thức.

Báo cáo đi sâu vào ba giao thức. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng có rất nhiều chỗ cho một số stablecoin với các cách tiếp cận và nền kinh tế khác nhau:

“Chúng tôi thực sự tin rằng một loạt các phương pháp tiếp cận đa dạng chỉ là một điều tốt cho sự phát triển của stablecoin. DeFi cần cảm giác ổn định riêng mà không phải TradFi liên kết. Chúng tôi tin tưởng rằng những diễn biến hiện tại và trong tương lai sẽ đạt được điều này ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận