Trang chủ Trading Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ kỳ vọng khối lượng sẽ tăng gấp đôi

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ kỳ vọng khối lượng sẽ tăng gấp đôi

bởi Yên Bằng

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định xung quanh tiền điện tử ở Ấn Độ, sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Ấn Độ ZebPay dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khối lượng giao dịch của mình.

Được thành lập tại Gujarat vào năm 2014, ZebPay hiện có khoảng 4 triệu khách hàng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Rahul Pagidipati cho biết sàn giao dịch đã chứng kiến ​​sự bùng nổ nhu cầu gần đây. Do đó, ông hy vọng khối lượng giao dịch sẽ tăng gấp đôi lên 2 tỷ đô la mỗi tháng. Vào cuối năm nay, ông hy vọng khối lượng giao dịch ZebPay sẽ tạo ra 25 tỷ đô la.

Nhu cầu cao ngất ngưởng

Mặc dù có những rủi ro và mối lo ngại rõ ràng về chính sách chính thức của Ấn Độ về tiền điện tử, Pagidipati tin rằng chúng sẽ mờ dần khi tiền điện tử được thiết lập nhiều hơn. “Khi máy bay lần đầu tiên được phát minh, bạn sẽ không muốn bay vì nó có thể không an toàn,” ông nói. “Nhưng với mỗi năm, nó trở nên an toàn hơn.” Công ty của ông, hiện có trụ sở tại Singapore, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về chống rửa tiền (AML).

Pagidipati đã sở hữu tài sản kỹ thuật số trong một thập kỷ. Bất chấp giá bitcoin đang tăng, anh ấy hy vọng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng. Anh ấy thấy nó đạt 100.000 đô la vào cuối năm nay. Ông nói: “Có một nhu cầu lớn về tiền điện tử. “Nó giống như cổ phiếu của Apple, đắt nhưng có giá trị.”

Mặc dù khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la mỗi tháng chưa bằng 1/5 khối lượng giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Coinbase, Pagidipati cho biết Ấn Độ là một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Pagidipati, người sở hữu 2/3 ZebPay cùng vợ cho biết: “Ấn Độ nắm giữ ít hơn 1% số tiền mã hóa trên thế giới và cơ sở nhà đầu tư tiềm năng của nó là 100 triệu. Anh ấy cảm thấy rằng với cơ sở người dùng mạnh mẽ và yêu cầu Ấn Độ sẽ không cấm tiền điện tử.

Rủi ro tiềm năng của Ấn Độ

Trên thực tế, đây là những gì đã và đang xảy ra. Mặc dù Ấn Độ đã cấm các giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, nhưng Tòa án Tối cao đã hủy bỏ lệnh cấm do các đơn kiện chống lại nó vào năm ngoái. Tuy nhiên, luật pháp tương tự vẫn còn trong các thẻ.

Theo một thông báo gần đây, Quốc hội Ấn Độ có kế hoạch tiến hành việc cấm các loại tiền điện tử tư nhân. Ngoài ra, nó có thể xem xét cấm họ hoàn toàn một lần nữa.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman vẫn bảo lưu. Khi công nghệ tiếp tục phát triển trên toàn thế giới, ông tin rằng Ấn Độ không thể từ chối nó. Quốc gia này đã trở thành một quốc gia đang phát triển trong lĩnh vực Fintech. Bộ trưởng Bộ Tài chính cảm thấy rằng việc cấm hoàn toàn tiền điện tử không có giá trị làm ảnh hưởng đến tiềm năng đó.

Hiện tại, chính phủ Ấn Độ đang đàm phán với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ để thống nhất quan điểm chính thức về tiền điện tử, Sitharaman lưu ý.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận