Trang chủ Phân tích Putin yêu cầu Văn phòng Tổng chưởng lý Nga chống lại việc chuyển tiền điện tử xuyên biên giới bất hợp pháp

Putin yêu cầu Văn phòng Tổng chưởng lý Nga chống lại việc chuyển tiền điện tử xuyên biên giới bất hợp pháp

bởi Đông Nghi

Tổng thống Nga đã tổ chức một cuộc họp với văn phòng tổng chưởng lý nơi tiền điện tử được đưa vào bàn thảo luận. Vladimir Putin đã giương cao cờ đỏ về việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp về chuyển tiền xuyên biên giới bằng tiền điện tử.

Putin kêu gọi các văn phòng khác tham gia cuộc chiến chống lại việc sử dụng tiền mã hóa cho các mục đích bất hợp pháp

Theo một bảng điểm được công khai trên trang web chính thức của Điện Kremlin, Putin cho rằng Văn phòng Tổng công tố nên tiếp tục tăng cường giám sát tài chính. Điều đó đang được nói, Tổng thống Nga đã chỉ thẳng vào tiền điện tử:

Còn một điểm nữa – khá mới, nhưng rất cần thiết: thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn sự di chuyển bất hợp pháp xuyên biên giới của các quỹ tài sản tài chính kỹ thuật số. Các phần tử tội phạm ngày càng sử dụng nhiều hơn các tài sản tài chính kỹ thuật số này, và điều này chắc chắn cần được các đồng nghiệp từ các bộ phận khác, bao gồm Giám sát tài chính hết sức chú ý.

Giám sát tài chính, hay Rosfinmonitoring, là cơ quan chính phủ Nga chịu trách nhiệm giám sát tất cả các vấn đề liên quan đến chống rửa tiền trong nước.

Theo văn phòng báo chí Điện Kremlin, cuộc họp của Putin được tổ chức với văn phòng tổng chưởng lý đã được thực hiện để đánh giá kết quả công việc của họ vào năm 2020.

Các động thái quy định mới nhất của Putin về Tiền điện tử

Trong vài tháng gần đây, Tổng thống Nga đã hoạt động tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử liên quan đến các vấn đề pháp lý. Putin đã ký thành luật vào tháng 8 năm 2020 dự luật điều chỉnh các giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA).

Một trong những nhiệm vụ quy định rằng các cá nhân và pháp nhân ở Nga sẽ chỉ có thể phản đối các giao dịch tiền điện tử tại tòa án nếu họ đã khai báo các giao dịch này và việc sở hữu tiền điện tử của họ.

Nó đã được Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga, thông qua vào ngày 22 tháng 7 và bởi Hội đồng Liên bang vào ngày 24 tháng 7. Luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Ngoài ra, vào tháng 12 năm 2020, Putin đã ký một lệnh buộc các nhân viên chính phủ của đất nước tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Nghị định quy định rằng nhân viên phải gửi thông tin chi tiết về nơi họ đã mua tài sản kỹ thuật số và giá trị của chúng trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận