Trang chủ CoinAltcoin Phòng thí nghiệm giao thức cho biết các sàn giao dịch ‘lạm dụng’ API Filecoin dẫn đến vấn đề tiền gửi gấp đôi

Phòng thí nghiệm giao thức cho biết các sàn giao dịch ‘lạm dụng’ API Filecoin dẫn đến vấn đề tiền gửi gấp đôi

bởi Tố Nga

Protocol Labs đã phủ nhận những lời chỉ trích gần đây trên các phương tiện truyền thông rằng một lỗi trong API Filecoin, do họ thiết kế và chế tạo, là lý do cho vấn đề tiền gửi gấp đôi FIL thu hút sự chú ý vào thứ Năm. Trong một báo cáo sự cố do nhóm công bố, Protocol Labs nói rằng thông tin đang được phổ biến liên quan đến vấn đề này là “không chính xác và gây hiểu lầm”.

“Nhóm Lotus đã điều tra báo cáo kỹ lưỡng và không tìm thấy vấn đề nào với mạng Filecoin hoặc mã API cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC). Không có chi tiêu gấp đôi trên chính blockchain và không có lỗi trong mã API. Sàn giao dịch được đề cập đã hoàn nguyên giao dịch không chính xác trong hệ thống sổ sách kế toán của họ (không bị mất tiền) và đang xem xét logic xử lý tiền gửi của họ để sửa việc sử dụng API của họ,”

Protocol Labs cho biết.

Vụ việc ban đầu thu hút sự chú ý sau khi các thợ đào Filecoin tại Filfox và FileStar đệ trình báo cáo đầu tiên nêu chi tiết cách Binance xử lý “khoản tiền gửi kép” FIL vào ngày 17 tháng 3 trị giá ước tính 4,6 triệu đô la. Các báo cáo đã trích dẫn một lỗi trên mã API RPC của Filecoin. Mặc dù đây không phải là một khoản chi tiêu gấp đôi trên chuỗi thực tế, nhưng Binance đã ghi có vào tài khoản filecoin của người khai thác hai lần sau một lần gửi tiền do lỗi bị cáo buộc trong mã RPC.

Nhìn lại các nguyên tắc cơ bản của thuật toán bằng chứng công việc (PoW) của Bitcoin, “chi tiêu gấp đôi” xảy ra khi cùng một tập hợp tiền trên một chuỗi khối được chi tiêu hai lần. Cơ chế đồng thuận PoW được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này và khiến nó không thể thực hiện được. Dự án của Protocol Labs thông qua Filecoin là tạo ra một mạng lưu trữ phân tán dựa trên blockchain thế hệ tiếp theo. Đáng chú ý, các nhà nghiên cứu của nhóm cũng đã phát triển hai bằng chứng mật mã mới: bằng chứng không thời gian (PoSt) và bằng chứng sao chép (PoRep).

Nhóm nghiên cứu đằng sau Filecoin đã đi vào chi tiết hơn về vụ việc, khuyến khích các báo cáo sai lệch đã xuất hiện trên các tiêu đề cách đây vài ngày, với các nhóm và tổ chức truyền thông hiện chỉ chỉnh sửa mức độ phù hợp của họ.

“Cốt lõi của vấn đề là việc sử dụng không đúng API kiểm tra trạng thái chuỗi của Lotus, hoạt động khác với dự kiến ​​khi xử lý nhiều thông báo tương tự. Việc hiểu sai kết quả đầu ra của Lotus API có thể khiến hệ thống kế toán đếm cả thư gốc và thư thay thế có cùng người gửi và người nhận. Cho đến nay, chúng tôi chỉ biết về một sàn giao dịch bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, ”

Protocol Labs tuyên bố.

Binance, sàn giao dịch bị ảnh hưởng, đã gặp phải tình trạng lạm dụng API và kể từ đó đã có hành động ngay lập tức để tạm dừng việc gửi tiền, rút ​​tiền và chuyển khoản. Các giao dịch không chính xác đã được hoàn nguyên và nhóm Binance hiện đang sửa việc sử dụng Lotus API để phù hợp với cách sử dụng được đề xuất của Protocol Labs. Các sàn giao dịch khác đang xử lý Filecoin đã được cung cấp thông tin tiết lộ về vấn đề này và đã bắt đầu xem xét mã của họ để tránh lặp lại sự cố.

Protocol Labs ’với điều kiện là Nhóm Lotus của họ hiện đang tích cực làm việc với tất cả các sàn giao dịch“ để đảm bảo rằng hành vi này được xử lý chính xác ”bằng cách cải thiện tài liệu API và đảm bảo rằng các sàn giao dịch khác sử dụng giao thức có thể kiểm tra chính xác trạng thái chuỗi của Filecoin từ đầu của họ, về sau.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận