Trang chủ CoinBitcoin Phim Con Đường Tơ Lụa gây kịch cho Thị trường Web đen khét tiếng

Phim Con Đường Tơ Lụa gây kịch cho Thị trường Web đen khét tiếng

bởi Minh Nam

Được viết kịch bản và đạo diễn bởi nhà làm phim tài liệu Tiller Russell, bộ phim là sự tôn kính đối với cuộc đời và thời đại của người sáng tạo Con đường tơ lụa Ross Ulbricht, một lập trình viên người Mỹ, người đã tạo ra và điều hành trang web darknet từ năm 2011 đến năm 2013.

Thật khét tiếng, trang web này đã sử dụng định tuyến Tor và Bitcoin để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mua bán tài liệu và chất bất hợp pháp. Ross Ulbricht kể từ đó đã bị Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bắt giữ và kết tội, và hiện đang thụ án chung thân cộng thêm bốn mươi năm không ân xá.

Silk Road có sự tham gia của Nick Robinson trong vai Ross Ulbricht và cốt truyện của nó dựa trên một bài báo trên Rolling Stone do nhà báo David Kushner viết. Trong một tập gần đây trên podcast Joe Rogan, đạo diễn Tiller Russell đã chia sẻ cách bắt đầu kịch bản của bộ phim.

“Tôi nhớ một ngày sau khi Ross Albrecht bị bắt tại Thư viện San Francisco trong phần Khoa học viễn tưởng của Thư viện Công viên Glenn, tôi đã định quay một số tài liệu tội phạm hay tài liệu khác, và tôi nhớ rất rõ khi mở tờ báo ra và nó chỉ có đại loại là giống như tiêu đề bóng tối của câu chuyện. Nó giống như dark web, bitcoin, bạn biết đấy, Dread Pirate Roberts, nhưng không có thứ nào trong số này có trong Zeitgeist cả, chúng tôi thậm chí còn chưa thực sự nghe nói về Bitcoin. Nhưng tôi nhớ mình đã nghĩ như thế người đàn ông ở đó giống như có một câu chuyện ở đó, nó có thể là một bộ phim, “Russell chia sẻ.

Việc Ulbricht tạo ra Con đường tơ lụa đã mở đường cho một loại thị trường mới hoạt động ngoài vòng pháp luật: một mạng lưới người dùng quốc tế giao dịch trên một nền tảng ẩn danh, cung cấp, bán và mua bất cứ thứ gì từ ma tuý bất hợp pháp đến súng ống, đến các chất và thiết bị bị cấm do được coi là không an toàn cho truy cập công cộng.

Đối với tất cả các bộ phim pháp lý dẫn đến vụ bắt giữ Ulbricht vào năm 2015, ngón giữa giơ lên ​​trước cơ quan nhà nước, một thử nghiệm đối với các giới hạn của tự do và hệ lụy của một thị trường hoàn toàn không được kiểm soát. Vụ việc là một trong nhiều tiền lệ khác dẫn đến việc cấm và quy định nghiêm ngặt đối với Bitcoin, tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung trên toàn cầu: các hành vi thường bị kích động bởi sự hiểu lầm về công nghệ đã được tạo ra từ chính nỗi sợ hãi rằng Con đường tơ lụa tấn công vào các thể chế nắm quyền.

Đoạn giới thiệu và một áp phích mới cho bộ phim gần đây đã được phát hành bởi Vertigo Releasing, một nhà phân phối toàn quyền độc lập có trụ sở tại Vương quốc Anh. Bộ phim sẽ được phát hành trên kỹ thuật số vào ngày 22 tháng 3. Bộ phim đã được lựa chọn chính thức tại Liên hoan phim Tribeca vào năm 2020, với Sierra / Affinity đại diện cho quyền quốc tế đối với bộ phim.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận